สอนทำ...หมูสะเต๊ะ(เจ) & น้ำจิ้มอาจาด - อาหารเจ
เมนูอาหารเจง่ายๆ โดย แม่บ้านทีวี
หมูสะเต๊ะ(เจ)ปิ้งร้อน ๆ หอม ๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า ใครที่กำลังตามหาเมนูอาหารเจใหม่ ๆ ไม่ซ้ำซาก รีบตรงเข้ามาจดสูตรกันได้เลย ส่วนผสมทุกอย่างล้วนเป็นเจทั้งโปรตีนเกษตร พริกแกงเจ ฯลฯ
วิธีทำอาหารเจ หมูสะเต๊ะ(เจ)
สูตร หมูสะเต๊ะ(เจ)
- โปรตีนเกษตรแช่น้ำพอนุ่มบีบน้ำออก หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x2 นิ้ว 400 กรัม
- ลูกผักชีคั่ว 1 1/2 ช้อนชา
- เมล็ดยี่หร่าคั่ว 1 1/2 ช้อนชา
- ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ข่าซอย 1 ช้อนชา
- ผิวมะกรูดซอย 1/2 ช้อนชา
- เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนชา
- ครีมเทียมข้นหวานชนิดพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง(เจ) ตรามะลิ 8 ช้อนโต๊ะ
- ผงปรุงรสเห็ดหอมเจ 1 ช้อนชา
- ผงขมิ้น 2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
- มาการีนละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
- ไม้ปลายแหลม
ส่วนผสมน้ำจิ้มสะเต๊ะ(เจ)
- พริกชีฟ้าแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำพอนุ่มหั่นท่อน 10 เม็ด
- ข่าซอย 2 ช้อนชา
- ตะไคร้ซอย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผิวมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปี๊บ 10 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่นหยาบ 3 1/2 ช้อนชา
- น้ำมะขามเปียกคั้นข้น ๆ 1/2 ถ้วยตวง
- ถั่วลิสงคั่วสุกบดหยาบ 1 ถ้วยตวง
- ครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง(เจ) ตรามะลิ 2 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมอาจาด
- น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
- เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วยตวง
- แตงกวาหั่นชิ้น
- พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น