วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2560

สอนทำ...หมูสะเต๊ะ(เจ) & น้ำจิ้มอาจาด - อาหารเจ เทศกาลกินเจ


สอนทำ...หมูสะเต๊ะ(เจ) & น้ำจิ้มอาจาด - อาหารเจ
เมนูอาหารเจง่ายๆ โดย แม่บ้านทีวี


หมูสะเต๊ะ(เจ)ปิ้งร้อน ๆ หอม ๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า ใครที่กำลังตามหาเมนูอาหารเจใหม่ ๆ ไม่ซ้ำซาก รีบตรงเข้ามาจดสูตรกันได้เลย ส่วนผสมทุกอย่างล้วนเป็นเจทั้งโปรตีนเกษตร พริกแกงเจ ฯลฯ


วิธีทำอาหารเจ หมูสะเต๊ะ(เจ)




สูตร หมูสะเต๊ะ(เจ)
  • โปรตีนเกษตรแช่น้ำพอนุ่มบีบน้ำออก หั่นเป็นชิ้นขนาด 1x2 นิ้ว 400 กรัม
  • ลูกผักชีคั่ว 1 1/2 ช้อนชา
  • เมล็ดยี่หร่าคั่ว 1 1/2 ช้อนชา
  • ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ข่าซอย 1 ช้อนชา
  • ผิวมะกรูดซอย 1/2 ช้อนชา
  • เกลือป่นละเอียด 1 ช้อนชา
  • ครีมเทียมข้นหวานชนิดพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง(เจ) ตรามะลิ 8 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงรสเห็ดหอมเจ 1 ช้อนชา
  • ผงขมิ้น 2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
  • มาการีนละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
  • ไม้ปลายแหลม

ส่วนผสมน้ำจิ้มสะเต๊ะ(เจ)
  • พริกชีฟ้าแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำพอนุ่มหั่นท่อน 10 เม็ด
  • ข่าซอย 2 ช้อนชา
  • ตะไคร้ซอย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ผิวมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลปี๊บ 10 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่นหยาบ 3 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมะขามเปียกคั้นข้น ๆ 1/2 ถ้วยตวง
  • ถั่วลิสงคั่วสุกบดหยาบ 1 ถ้วยตวง
  • ครีมเทียมพร่องไขมัน สูตรถั่วเหลือง(เจ) ตรามะลิ 2 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมอาจาด
  • น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง
  • น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
  • เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วยตวง
  • แตงกวาหั่นชิ้น
  • พริกชี้ฟ้าสีแดงซอย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ