วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ปอเปี๊ยะญวน(เจ) เหมือนอยู่เวียดนาม - เทศกาลกินเจ อาหารเจ

ปอเปี๊ยะญวน(สูตรเจ)
เมนูอาหารเจ โดย หมูแข็งแรง


แผ่นเมี่ยงญวณใสๆแช่น้ำให้นิ่ม ผัดไส้ปอเปี๊ยะ(เจ)ใส่เครื่องให้แน่นๆ ทั้งใส่สารพัดเห็ด ผักและวุ้นเส้น และก็ปรุงรสเล็กน้อยให้พอกลมกล่อม แล้วก็ห่อรวมกันเลยจ้า😍😋

กินคู่กับน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสูตรน้องหมูแข็งแรงนะ จะเปรี้ยวเผ็ดหวานก็ปรุงรสตามชอบกันเลยจ้า

วิธีทำอาหารเจ ปอเปี๊ยะญวน(เจ)



ส่วนผสมอาหารเจ


ส่วนผสมไส้ปอเปี๊ยะญวน(เจ)
  • น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่มหั่นเป็นเส้นเล็ก 30 กรัม
  • เต้าหู้ขาวแข็ง หั่นเต๋าเล็ก 60 กรัม
  • เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
  • เห็ดออรินจิ หั่นเป็นเส้นๆ 30 กรัม
  • กะหล่ำปลีซอย 40 กรัม
  • แครอทหั่นเป็นเส้นเล็ก 30 กรัม
  • พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
  • วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม 30 กรัม
  • แผ่นเมี่ยงญวณ 8-10 แผ่น

ส่วนผสมน้ำจิ้มปอเปี๊ยะญวน(เจ)
  • น้ำตาลทราย 30 กรัม
  • น้ำส้มสายชู 30 กรัม
  • น้ำสะอาด 30 กรัม
  • เกลือ ½ ช้อนชา
  • พริกชี้ฟ้าแดงตำหยาบ 2 เม็ด
  • พริกขี้หนูแดงตำหยาบ 10 เม็ด
  • แครอทซอยเส้นบางๆ 20 กรัม
  • หัวไชเท้าซอสเส้นบางๆ 20 กรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ