ปอเปี๊ยะญวน(สูตรเจ)
เมนูอาหารเจ โดย หมูแข็งแรง
แผ่นเมี่ยงญวณใสๆแช่น้ำให้นิ่ม ผัดไส้ปอเปี๊ยะ(เจ)ใส่เครื่องให้แน่นๆ ทั้งใส่สารพัดเห็ด ผักและวุ้นเส้น และก็ปรุงรสเล็กน้อยให้พอกลมกล่อม แล้วก็ห่อรวมกันเลยจ้า😍😋
กินคู่กับน้ำจิ้มปอเปี๊ยะสูตรน้องหมูแข็งแรงนะ จะเปรี้ยวเผ็ดหวานก็ปรุงรสตามชอบกันเลยจ้า
วิธีทำอาหารเจ ปอเปี๊ยะญวน(เจ)
ส่วนผสมอาหารเจ
ส่วนผสมไส้ปอเปี๊ยะญวน(เจ)
- น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่มหั่นเป็นเส้นเล็ก 30 กรัม
- เต้าหู้ขาวแข็ง หั่นเต๋าเล็ก 60 กรัม
- เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
- เห็ดออรินจิ หั่นเป็นเส้นๆ 30 กรัม
- กะหล่ำปลีซอย 40 กรัม
- แครอทหั่นเป็นเส้นเล็ก 30 กรัม
- พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
- วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม 30 กรัม
- แผ่นเมี่ยงญวณ 8-10 แผ่น
ส่วนผสมน้ำจิ้มปอเปี๊ยะญวน(เจ)
- น้ำตาลทราย 30 กรัม
- น้ำส้มสายชู 30 กรัม
- น้ำสะอาด 30 กรัม
- เกลือ ½ ช้อนชา
- พริกชี้ฟ้าแดงตำหยาบ 2 เม็ด
- พริกขี้หนูแดงตำหยาบ 10 เม็ด
- แครอทซอยเส้นบางๆ 20 กรัม
- หัวไชเท้าซอสเส้นบางๆ 20 กรัม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น