วันจันทร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561

ต้มยำหัวปลี(สูตรเจ) - อาหารเจ



ต้มยำหัวปลี(สูตรเจ)
เมนูอาหารเจ โดย ไบรท์ทีวี


วิธีการทำอาหารเจ หัวปลีต้มยำ(สูตรเจ)


  1. หั่นหัวปลีเป็นชิ้นเล็ก แช่ในน้ำผสมน้ำมะนาว เพื่อให้หัวปลีขาว
  2. ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำมะนาว หัวปลี 
  3. พอหัวปลีนิ่มใส่เห็ดฟาง เห็ดหอม ฟองเต้าหู้ พริกเหลือง ใส่ซีอิ๊วขาว ชิมรสตามชอบ

ส่วนผสมอาหารเจ หัวปลีต้มยำ(สูตรเจ)


  • หัวปลี 1 หัว
  • เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
  • เห็ดฟาง 5 ดอก
  • ฟองเต้าหู้ทอด 1 แผ่น
  • พริกเหลืองหั่นตามยาว 2 เม็ด
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำ 1 ถ้วยครึ่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ