ต้มยำหัวปลี(สูตรเจ)
เมนูอาหารเจ โดย ไบรท์ทีวี
วิธีการทำอาหารเจ หัวปลีต้มยำ(สูตรเจ)
- หั่นหัวปลีเป็นชิ้นเล็ก แช่ในน้ำผสมน้ำมะนาว เพื่อให้หัวปลีขาว
- ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำมะนาว หัวปลี
- พอหัวปลีนิ่มใส่เห็ดฟาง เห็ดหอม ฟองเต้าหู้ พริกเหลือง ใส่ซีอิ๊วขาว ชิมรสตามชอบ
ส่วนผสมอาหารเจ หัวปลีต้มยำ(สูตรเจ)
- หัวปลี 1 หัว
- เห็ดหอมปรุงรส 2 ดอก
- เห็ดฟาง 5 ดอก
- ฟองเต้าหู้ทอด 1 แผ่น
- พริกเหลืองหั่นตามยาว 2 เม็ด
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 1 ถ้วยครึ่ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น