ก๋วยเตี๋ยวน้ำ(สูตรเจ) ง่ายๆสไตล์พี่แมว
เมนูอาหารเจ โดย พี่แมว
ใครอยากทราบว่าน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว(เจ) อร่อยๆ สไตล์พี่แมวทำอย่างไรไปดูกันว่าจะหอมหวานขนาดไหน
วิธีทำอาหารเจ
ส่วนผสมอาหารเจ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ(สูตรเจ)
ก๋วยเตี๋ยวเจ สูตรนี้ง่ายที่สุด ท่านต้องการทำรับประทานเองที่บ้านเองแบบง่ายและสะดวกในการทำมากๆค่ะ ช่วงเทศกาลกินเจ ขอเชิญชวนทำเมนูง่ายทานกันเองนะค่ะประหยัดดีด้วยค่ะ
ส่วนผสม
- เส้นหมี่ขาวแห้ง 1/2 ห่อ (นำไปลวกน้ำร้อนเตรียมไว้ก่อน)
- ถั่วงอกดิบ 250 กรัม
- เครื่องปรุง น้ำส้มสายชู ,พริกป่น,น้ำตาลทราย,ซีอิ้วขาว
- ตั้งฉ่าย,ผักชีฝรั่ง
ส่วนผสมในหม้อน้ำซุป
- หัวผักกาด 150-200 กรัม หรือตามต้องการ
- กระหล่ำปลี 150 กรัม
- แครอท 150-200 หรือตามต้องการ
- เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 5 ดอก
- ผงอบเชย 1 ชช
- โป๊ยกั๊ก หรือเรียกว่าจันทร์แปดกลีบ 5-6 ดอก
- น้ำตาลทราย 2 ชช
- ซีอิ้วขาว 3-4 ช้อนทานข้าว
- ซีอิ้วดำ 1/2 ชต
- ลูกชิ้นส่าหร่ายปลาเจ 10-15 ลูก
- น้ำเปล่า 1- 1.5 ลิตร หรือกะให้พอเกือบ ๆ เต็มหม้อ (ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปก่อนนะค่ะแล้วค่อยใส่น้ำเปล่าค่ะ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น