ราดหน้าเต้าหู้น้ำแดง(สูตรเจ) - อาหารเจ
เมนูอาหารเจ โดย แม่บ้านทีวี
ราดหน้าเต้าหู้น้ำแดง(เจ) เมนูอาหารเจ แสนอร่อย อิ่มอร่อยทำทานง่ายได้ที่บ้านคุณ เส้นใหญ่ผัดคลุกเคล้ากับซีอิ๊วหวานจนเหนียวนุ่ม ราดด้วยน้ำราดหน้าสูตรเจ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี และเต้าหู้ถั่วเหลืองทอดสีเหลืองทอง เมนูอาหารเจนี้เหมาะมากสำหรับทุกคนในครอบครัว ลองทำทานกันดูน๊า
วิธีทำอาหารเจ
ส่วนผสมอาหารเจ ราดหน้าเต้าหู้น้ำแดง(เจ)
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 150 กรัม
- เห็ดฟาง 3 ดอก
- เห็ดชิเมจิ 30 กรัม
- เต้าหู้ถั่วเหลืองหั่นชิ้น 1 หลอด
- มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุปผักเจ 3/4 ถ้วยตวง
- ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา
- ซอสเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนชา
- ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้นๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
- ผักกาดหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น