ต้มจับฉ่าย(สูตรเจ) ร้อนๆอร่อยมาก - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Sawarin Home Cooking
ส่วนผสมอาหารเจ
1. เต้าหู้เห็ดหอมเจ 300 กรัม (1 ก้อน)
2. กวางตุ้ง 2 กำ
3. คะน้า 1 กำ
4. หัวไขเท้า 1 หัว
5. กะหล่ำปลี 1 หัว
6. แครอท 1 หัว
7. เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม ตามชอบ 4-10 ดอก
8. ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปี๊บ 25 กรัม
10. น้ำตาลกรวด 25 กรัม
11. ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
12. ซีอิ้วดำหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
13. ซีอิ้วดำเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
15. น้ำเปล่า 2 ลิตร
16. น้ำมันพืช 1/ 2 ถ้วย
วิธีทำอาหารเจ
ต้มจับฉ่ายสูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ อาหารเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น