วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ไชเท้าทอด (สูตรอาหารเจ) - เมนูอาหารเจง่ายๆ อร่อยๆ

ไชเท้าทอด (สูตรอาหารเจ) - เมนูอาหารเจง่ายๆ อร่อยๆ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย  Patam Patan


ส่วนผสมอาหารเจ

1. หัวไชเท้า 500 กรัม (ชั่งตอนขูดแล้ว)
2.แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
3.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
4.ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
5.เกลือ 1 ช้อนชา
6.น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
7.พริกไทย 1 ช้อนชา
8.ใบคึ่นฉ่าย 2 ต้น
9.ฟองเต้าหู้

วิธีทำเมนูอาหารเจ ไชเท้าทอดสูตรเจ

ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วนำไปห่อด้วยฟองเต้าหู้ แล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือด 20 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น นำไปหั่นแล้วนำไปทอดค่ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม

1. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
2. น้ำเปล่า 10 มล.
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
6.แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ
7.พริกชี้ฟ้าโขลก 2เม็ด
ถั่วลิสงคั่วบุบ ปริมาณตามชอบ

วิธีทำ นำทุกอย่างผสมรวมกันยกเว้นถั่วลิสง ยกขึ้นตั้งไฟจนเหนียว ยกลง วางไว้จนเย็น เวลาเสิร์ฟให้โรยหน้าด้วยถั่วคั่วบุบ

 

เมนูอาหารเจง่ายๆ เทศกาลกินเจ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ