ไชเท้าทอด (สูตรอาหารเจ) - เมนูอาหารเจง่ายๆ อร่อยๆ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Patam Patan
ส่วนผสมอาหารเจ
1. หัวไชเท้า 500 กรัม (ชั่งตอนขูดแล้ว)
2.แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
3.แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย
4.ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
5.เกลือ 1 ช้อนชา
6.น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
7.พริกไทย 1 ช้อนชา
8.ใบคึ่นฉ่าย 2 ต้น
9.ฟองเต้าหู้
วิธีทำเมนูอาหารเจ ไชเท้าทอดสูตรเจ
ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วนำไปห่อด้วยฟองเต้าหู้ แล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือด 20 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น นำไปหั่นแล้วนำไปทอดค่ะ
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย
2. น้ำเปล่า 10 มล.
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 100 กรัม
5. น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
6.แบะแซ 1 ช้อนโต๊ะ
7.พริกชี้ฟ้าโขลก 2เม็ด
ถั่วลิสงคั่วบุบ ปริมาณตามชอบ
วิธีทำ นำทุกอย่างผสมรวมกันยกเว้นถั่วลิสง ยกขึ้นตั้งไฟจนเหนียว ยกลง วางไว้จนเย็น เวลาเสิร์ฟให้โรยหน้าด้วยถั่วคั่วบุบ
เมนูอาหารเจง่ายๆ เทศกาลกินเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น