เต้าหู้ผัดพริกหวานซอสสามรส(สูตรเจ) - อาหารเจ
เมนูอาหารเจ โดย ฟู้ดทราเวลทีวี
เต้าหู้ผัดพริกหวานซอสสามรส (อาหารเจ) ช่วงเทศกาลกินเจนี้หากใครเบื่อกับอาหารรสชาติเดิมๆ แนะนำให้ทำเมนูนี้คะ รสชาติครบสามรส แถมยังมีกลิ่นหอมๆ ของพริกหวาน ไม่ว่าจะทานเล่นหรือทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ฟินแน่นอนค่ะ
ส่วนผสมอาหารเจ
- เต้าหู้ทอด 1 1/2 แผ่น
- พริกหวานสีแดง เหลือง เขียว 1 ถ้วยตวง
- เห็ดหอมสด 1/4 ถ้วยตวง
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ เต้าหู้ผัดพริกหวานซอสสามรส (อาหารเจ)
1. นำเต้าหู้หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ทำซอสสามรส โดยผสมน้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก เกลือ ซีอิ๊วขาว และน้ำเปล่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น