ผัดวุ้นเส้น (สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย KuKy
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแม่ใบตองได้ทำผัดวุ้นเส้นใส่เต้าหู้และผักหลาย ๆ อย่าง การผัดวุ้นเส้นให้อร่อยและไม่แข็งหรือแฉะเกินไปสำหรับแม่ใบตองว่าค่อนข้างยาก ........
ปกติจะไม่ค่อยผัดกลัวไม่สำเร็จคะครั้งนี้ก็เช่นกันก่อนทำไม่มีความมั่นใจเลย กลัวออกมาไม่ได้ดั่งใจคิด
แต่ก็เหอ...ทำเสร็จรู้สึกว่าแฉะนิดนึง แต่แม่ ผบ. เค้าก็ทานได้หมด ...ค่อยยังชั่วหน่อย
ส่วนผสม ผัดวุ้นเส้น(สูตรเจ)
- วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
- กะหล่ำปลี, เห็ดหูหนู ,แครอท มะเขือเทศ, ขึ้นฉ่าย
- ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมสูตรเจ
- ซอสปรุงรสสูตรเจ
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช
ภาพประกอบ วิธีทำ เมนูอาหารเจผัดวุ้นเส้น(สูตรเจ)
ผักต่าง ๆ นำมาล้างให้สะอาด.......
- กะหล่ำซอยเล็ก ๆ
- เห็ดหูหนูตัดโคน ๆ ทิ้ง
- ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน ๆ
- มะเขือเทศผ่าเป็นสี่ซีก
- แครอทหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
เต้าหู้เหลือง หั่นเป็นก้อนแบบลูกเต๋า
เริ่มผัดโดยตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยใช้ไฟปานกลาง ตามด้วยเต้าหู้ ผัดให้ผิวตึง ๆ ออกเหลืองนิด ๆ
เขี่ยเต้าหู้ทอด ไว้ด้านข้างกระทะก่อน แล้วใส่เห็ดหูหนู แครอท ลงผัด ให้หอม
ตามด้วยมะเขือเทศ
พอผักเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้นลงผัด เติมน้ำนิดหน่อย
ปรุงรสชาติด้วย ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย
ผัดให้เข้ากัน ใส่ผักที่เหลือ (กะหล่ำปลี กับขึ้นฉ่าย) ลงผัดเบา ๆ
เข้ากันแล้ว ปิดไฟได้เลย
เข้ากันแล้ว ปิดไฟได้เลย ตักใส่จานพร้อมรับประทาน
ผัดวุ้นเส้น(สูตรอาหารเจ) เทศกาลกินเจ กินเจ เมนูอาหารเจ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น