วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ผัดวุ้นเส้น (สูตรอาหารเจ) - เทศกาลกินเจ กินเจ อาหารเจ


ผัดวุ้นเส้น (สูตรเจ) 

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย KuKy 


เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแม่ใบตองได้ทำผัดวุ้นเส้นใส่เต้าหู้และผักหลาย ๆ อย่าง การผัดวุ้นเส้นให้อร่อยและไม่แข็งหรือแฉะเกินไปสำหรับแม่ใบตองว่าค่อนข้างยาก ........

ปกติจะไม่ค่อยผัดกลัวไม่สำเร็จคะครั้งนี้ก็เช่นกันก่อนทำไม่มีความมั่นใจเลย กลัวออกมาไม่ได้ดั่งใจคิด
แต่ก็เหอ...ทำเสร็จรู้สึกว่าแฉะนิดนึง แต่แม่ ผบ. เค้าก็ทานได้หมด ...ค่อยยังชั่วหน่อย

 ส่วนผสม ผัดวุ้นเส้น(สูตรเจ)


  • วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
  • กะหล่ำปลี, เห็ดหูหนู ,แครอท มะเขือเทศ, ขึ้นฉ่าย
  • ซีอิ๊วขาวเห็ดหอมสูตรเจ
  • ซอสปรุงรสสูตรเจ
  • น้ำตาลทราย
  • น้ำมันพืช

ภาพประกอบ วิธีทำ เมนูอาหารเจผัดวุ้นเส้น(สูตรเจ)





ผักต่าง ๆ นำมาล้างให้สะอาด.......

  • กะหล่ำซอยเล็ก ๆ 
  • เห็ดหูหนูตัดโคน ๆ ทิ้ง
  • ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน ๆ 
  • มะเขือเทศผ่าเป็นสี่ซีก 
  • แครอทหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ




 วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม


เต้าหู้เหลือง หั่นเป็นก้อนแบบลูกเต๋า


เริ่มผัดโดยตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยใช้ไฟปานกลาง ตามด้วยเต้าหู้ ผัดให้ผิวตึง ๆ ออกเหลืองนิด ๆ




เขี่ยเต้าหู้ทอด ไว้ด้านข้างกระทะก่อน แล้วใส่เห็ดหูหนู แครอท ลงผัด ให้หอม


ตามด้วยมะเขือเทศ


พอผักเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้นลงผัด เติมน้ำนิดหน่อย 


ปรุงรสชาติด้วย ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย


ผัดให้เข้ากัน ใส่ผักที่เหลือ (กะหล่ำปลี กับขึ้นฉ่าย)  ลงผัดเบา ๆ


เข้ากันแล้ว ปิดไฟได้เลย


เข้ากันแล้ว ปิดไฟได้เลย ตักใส่จานพร้อมรับประทาน

ผัดวุ้นเส้น(สูตรอาหารเจ) เทศกาลกินเจ กินเจ เมนูอาหารเจ 






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ