เห็ดหอมอบวุ้นเส้น(สูตรเจ) - เมนูอาหารเจ เทศกาลกินเจ
เมนูอาหารเจ โดย เชฟอิงค์ ฟู้ดทราเวลทีวี
เห็ดหอมอบวุ้นเส้นเจ (อาหารเจ) สำหรับเทศกาลกินเจปีนี้ใครที่ยังคิดเมนูอาหารเจดีๆ ไม่ออก เมนูเห็ดหอมอบวุ้นเส้นเจ ก็เป็นเมนูอาหารเจอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ส่วนรสชาตินั้นก็คงไม่ต้องพูดถึงเพราะรับรองว่าอร่อยแน่นอน ใครที่ชอบทานเห็ดหอม บอกเลยว่าไม่ควรพลาด
ส่วนผสมอาหารเจ อบวุ้นเส้น(เจ)
- เห็ดหอมสด 5-7 ดอก
- เต้าหู้ขาวทอดหั่นเป็นชิ้น 1/2 แผ่น
- รากผักชี พริกไทยดำ โขลก 1 ช้อนโต๊ะ
- ขิงหั่นแว่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ
- วุ้นเส้นสด 250 กรัม
- น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา
- ผักชี สำหรับตกแต่ง
วิธีทำเห็ดหอมอบวุ้นเส้นเจ (อาหารเจ)
- ผสมน้ำมันพืช น้ำมันงา รากผักชีพริกไทยโขลก ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำ และวุ้นเส้นเข้าด้วยกันในชาม คนจนส่วนผสมเข้ากัน
- นำขิงวางลงในภาชนะที่จะใช้อบ นำวุ้นเส้นใส่ลงไป วางเห็ดหอมไว้ด้านบนตัววุ้นเส้น ปิดฝานำขึ้นตั้งไฟ
- คอยดูและพลิกด้านตัววุ้นเส้นและเห็ดหอมให้โดนความร้อนจนทั่วกระทั่งวุ้นเส้นสุก
- แต่งหน้าด้วยผักชีและเต้าหู้ทอด ควรเสิร์ฟทันทีขณะยังร้อน (อย่าทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้วุ้นเส้นอืดและไม่น่ารับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น