ปอเปี๊ยะผักกาดขาว(สูตรเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย CPNLife x Starvingtime
"ปอเปี๊ยะผักกาดขาว(เจ)" เมนูอาหารเจอิ่มท้องแบบพอดี หุ่นสวยเซ็กซี่ ไม่ต้องกลัวไขมัน
เมนูเจสุขภาพ แต่รสชาติไม่ธรรมดาผักกาดขาวสดๆ จากโครงการหลวงตามพระราชดำริ จับมาห่อไส้เต้าหู้ เห็ดหอม แครอท ปรุงรสชาติเข้มข้น ม้วนกับผักกาดขาวแล้วนำไปนึ่ง
วิธีทำอาหารเจ
ส่วนผสมอาหารเจ
- ผักกาดขาวโครงการหลวง 1 ลูก
- เต้าหู้ขาว 2 แผ่น (หั่นเต๋าเล็ก)
- เห็ดหอม 3-4 ดอก (หั่นเต๋าเล็ก)
- แครอทโครงการหลวง 50 กรัม (หั่นเต๋าเล็ก)
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ซอสเห็ดหอมสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาวสูตรเจ 1 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- วุ้นเส้นแช่จนนิ่ม 50 กรัม (ตัดท่อน)
ส่วนผสมซอสราด
- ซอสเห็ดหอม สูตรเจ 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว สูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่าหรือน้ำต้มผัก(เจ) ½ ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น