วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ปอเปี๊ยะผักกาดขาว(สูตรเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ



ปอเปี๊ยะผักกาดขาว(สูตรเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย CPNLife x Starvingtime


"ปอเปี๊ยะผักกาดขาว(เจ)" เมนูอาหารเจอิ่มท้องแบบพอดี หุ่นสวยเซ็กซี่ ไม่ต้องกลัวไขมัน

เมนูเจสุขภาพ แต่รสชาติไม่ธรรมดาผักกาดขาวสดๆ จากโครงการหลวงตามพระราชดำริ จับมาห่อไส้เต้าหู้ เห็ดหอม แครอท ปรุงรสชาติเข้มข้น ม้วนกับผักกาดขาวแล้วนำไปนึ่ง

วิธีทำอาหารเจ 

ส่วนผสมอาหารเจ 

  • ผักกาดขาวโครงการหลวง 1 ลูก
  • เต้าหู้ขาว 2 แผ่น (หั่นเต๋าเล็ก)
  • เห็ดหอม 3-4 ดอก (หั่นเต๋าเล็ก)
  • แครอทโครงการหลวง 50 กรัม (หั่นเต๋าเล็ก)
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • ซอสเห็ดหอมสูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาวสูตรเจ 1 ช้อนชา
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
  • วุ้นเส้นแช่จนนิ่ม 50 กรัม (ตัดท่อน)

ส่วนผสมซอสราด

  • ซอสเห็ดหอม สูตรเจ 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว สูตรเจ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่าหรือน้ำต้มผัก(เจ) ½ ถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ