วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ยำสามเกลอ(สูตรเจ) - อาหารเจ เทศกาลกินเจ



ยำสามเกลอ(สูตรเจ) - อาหารเจ เทศกาลกินเจ 
เมนูอาหารเจ โดย Totoe Ns


วัตถุดิบอาหารเจ ยำ(สูตรเจ)

  • ไส้กรอกวุ้นเส้นเจ 1 ซอง 
  • บุกชิ้น 100 กรัม 
  • เห็ดชิเมจิ 120 กรัม 
  • พริกจินดาสับ 
  • ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ 
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 
  • มะเขือเทศ 
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา 
  • พริกเผา(สูตรเจ) 1/2 ช้อนโต๊ะ 


วิธีทำอาหารเจ ยำสามเกลอ(เจ)




1.ล้างผักต่างๆหั่นเตรียมไว้ สับพริกแดงจินดาพอหยาบๆปริมาณตามชอบ 
2.หั่นไส้กรอกวุ้นเส้นเจ เตรียมไว้ 
3.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือป่นลงไป น้ำเดือดใส่บุกชิ้นลงไปต้ม 4 นาที จากนั่นใส่ไส้กรอกเจลงไปลวก แล้วตักขึ้นพักไว้ 
4.นำเห็ดชิเมจิที่ตัดโคนออกแล้วลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้ 
5.ปรุงน้ำยำ ใส่น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมะนาว พริกสับ คนให้น้ำตาลละลายใส่ไส้กรอกเจ บุกชิ้น เห็ดที่ลวกเตรียมไว้ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย คลุกให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ