ยำสามเกลอ(สูตรเจ) - อาหารเจ เทศกาลกินเจ
เมนูอาหารเจ โดย Totoe Ns
วัตถุดิบอาหารเจ ยำ(สูตรเจ)
- ไส้กรอกวุ้นเส้นเจ 1 ซอง
- บุกชิ้น 100 กรัม
- เห็ดชิเมจิ 120 กรัม
- พริกจินดาสับ
- ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
- มะเขือเทศ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกเผา(สูตรเจ) 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอาหารเจ ยำสามเกลอ(เจ)
1.ล้างผักต่างๆหั่นเตรียมไว้ สับพริกแดงจินดาพอหยาบๆปริมาณตามชอบ
2.หั่นไส้กรอกวุ้นเส้นเจ เตรียมไว้
3.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือป่นลงไป น้ำเดือดใส่บุกชิ้นลงไปต้ม 4 นาที จากนั่นใส่ไส้กรอกเจลงไปลวก แล้วตักขึ้นพักไว้
4.นำเห็ดชิเมจิที่ตัดโคนออกแล้วลงลวกพอสุก ตักขึ้นพักไว้
5.ปรุงน้ำยำ ใส่น้ำพริกเผา น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมะนาว พริกสับ คนให้น้ำตาลละลายใส่ไส้กรอกเจ บุกชิ้น เห็ดที่ลวกเตรียมไว้ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย คลุกให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น