ปอเปี๊ยะทอด(เจ) ทำเอง น่าทานมั่กๆ
เทคนิคการทอดปอเปี๊ยะเจ น่าจะอยู่ที่เราควรดูอยู่ตลอดเวลาอาจจะไม่สามารถละสายตาไปจากกระทะทอดปอเปี๊ยะเจได้เลย เพราะถ้าหากเผลอนิดเดียวอาจจะไหม้ได้ ให้เราสังเกตุจากสีหากเริ่มขึ้นน้ำตาลหน่อยนึงน่าจะใช้ได้แล้ว เพราะเมื่อเย็นลงสีตัวปอเปี๊ยะก็จะเข้มขึ้น ส่วนจะเอาขึ้นตอนไหนน่าจะอยู่ที่ประสบการณ์และการเรียนรู้ลองทำจริง เชื่อว่าจะสามารถหาจุดลงตัวในการทอดปอเปี๊ยะในแต่ละกระทะได้แน่นอน
ขอให้อร่อยในการรับประทานอาหารเจกัน
ส่วนผสมอาหารเจ โดยประมาณ ปอเปี๊ยะทอด(สูตรเจ)
ไส้ปอเปี๊ยะ(เจ)
- เห็ดหอม
- กะหล่ำปลี
- แครอท
- เห็ดหูหนู
- วุ้นเส้น
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น