วันพุธที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ปอเปี๊ยะทอด(เจ) สีสวยน่าทาน กับน้ำจิ้มรสพอเหมาะลงตัว - เทศกาลกินเจ สูตรอาหารเจ




ปอเปี๊ยะทอด(เจ) ทำเอง น่าทานมั่กๆ


เทคนิคการทอดปอเปี๊ยะเจ น่าจะอยู่ที่เราควรดูอยู่ตลอดเวลาอาจจะไม่สามารถละสายตาไปจากกระทะทอดปอเปี๊ยะเจได้เลย เพราะถ้าหากเผลอนิดเดียวอาจจะไหม้ได้ ให้เราสังเกตุจากสีหากเริ่มขึ้นน้ำตาลหน่อยนึงน่าจะใช้ได้แล้ว เพราะเมื่อเย็นลงสีตัวปอเปี๊ยะก็จะเข้มขึ้น ส่วนจะเอาขึ้นตอนไหนน่าจะอยู่ที่ประสบการณ์และการเรียนรู้ลองทำจริง เชื่อว่าจะสามารถหาจุดลงตัวในการทอดปอเปี๊ยะในแต่ละกระทะได้แน่นอน  

ขอให้อร่อยในการรับประทานอาหารเจกัน 

ส่วนผสมอาหารเจ โดยประมาณ ปอเปี๊ยะทอด(สูตรเจ)


ไส้ปอเปี๊ยะ(เจ)

  • เห็ดหอม  
  • กะหล่ำปลี
  • แครอท
  • เห็ดหูหนู
  • วุ้นเส้น
  • ซีอิ๊วขาว
  • น้ำตาลทราย
  • พริกไทยป่น

วิธีทำอาหารเจ ปอเปี๊ยะทอด(เจ) และ น้ำจิ้มอร่อยๆ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ