วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ผัดหมี่ซั่วเห็ดหอมปลาเค็ม(เจ) - เทศกาลกินเจ สูตรอาหารเจ



ผัดหมี่ซั่วเห็ดหอมปลาเค็ม(เจ) - สูตรอาหารเจ 

เมนูอาหารเจ โดย สำนักพิมพ์แสงแดด


สำหรับ 2 คน

ส่วนผสมอาหารเจ ผัดหมี่ซั่ว(สูตรเจ)

  • เส้นหมี่ซั่ว(เจ)แห้ง 100 กรัม 
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • เต้าหู้ขาวแข็งหั่นชิ้นพอคำ 70 กรัม 
  • ปลาเค็ม(เจ)หั่นชิ้น 60 กรัม 
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนุ่มตัดขาออกหั่นเส้น 5 ดอก
  • แครอทซอยเส้น ½ ถ้วย 
  • ถั่วลันเตาหวาน 50 กรัม 
  • กะหล่ำปลีหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม 
  • น้ำแช่เห็ดหอม ¼ ถ้วย 
  • น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
  • ซอสเห็ดหอม(เจ) 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนชา 
  • น้ำมันพืชเล็กน้อยสำหรับเคล้าเส้นหมี่ซั่ว


วิธีทำอาหารเจ ผัดหมี่ซั่วเห็ดหอม(เจ)

1. ตั้งหม้อบนไฟกลางใส่น้ำพอเดือดใส่เส้นหมี่ซั่วลงลวกในน้ำจนสุกนุ่มประมาณ 3-4 นาทีตักขึ้นล้างในน้ำสักครู่ นำขึ้นใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำแล้วใส่ลงในอ่างผสมเคล้ากับน้ำมันพืชเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกันพักไว้
2. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดในกระทะให้เหลืองทั่วตักขึ้นพักไว้ ใส่ปลาเค็มเจคั่วพอหอม ตักขึ้นหั่นชิ้น พักไว้
3. ตั้งกระทะใบเดิม ใส่เห็ดหอม ปลาเค็มเจหั่นหยาบผัดพอหอม ใส่แครอท ถั่วลันเตาหวาน กะหล่ำปลี และน้ำแช่เห็ดหอม ผัดให้ทั่วใส่เส้นลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม และน้ำมันงา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่เต้าหู้ทอดลงคลุกเคล้าให้เข้ากันปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ