วันอังคารที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2560

คุ้กกี้ช็อกโกแลตชิพ(สูตรเจ) - ขนมสูตรเจ เทศกาลกินเจ

คุ้กกี้ช็อกโกแลตชิพ(สูตรเจ) - ขนมสูตรเจ เทศกาลกินเจ  

สูตรโดย  พล ตัณฑเสถียร


คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ(เจ) แสนอร่อยสูตรนี้ ไม่มีส่วนประกอบใดๆ จากผลิตภัณฑ์จากสัตว์
เพราะใช้ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว และนมอัลมอนด์ แทนส่วนประกอบของเนย และไข่ไก่
แถมมีกลิ่นหอมของเมเปิ้ลไซรัปอีกด้วย นอกจากมีรสชาติที่อร่อย ยังมีวิธีการทำที่แสนง่ายอีกด้วย

ส่วนประกอบ คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ(เจ)


  • ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว 65 กรัม
  • น้ำตาลทราย 75 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง 65 กรัม
  • นมอัลมอนด์ ¼ ถ้วย
  • กลิ่นเมเปิ้ล 1 ช้อนชา
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 185 กรัม
  • เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
  • ผงฟู ½ ช้อนชา
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • ข้าวโอ๊ต (Rolled Oat) 100 กรัม
  • ดาร์กช็อกโกแลต 150 กรัม


คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ(สูตรเจ), เทศกาลกินเจ, ขนมสูตรเจ, คุ้กกี้สูตรเจ, 

วิธีทำ คุ้กกี้(สูตรเจ)

  1. เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบรองด้วยกระดาษไข 2 ถาด
  2. ตีชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง นมอัลมอนด์ กลิ่นเมเปิ้ลแป้งสาลีอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา ผงฟู และเกลือ ให้เข้ากันดี
  3. สับดาร์กช็อกโกแลตหยาบๆ แล้วใส่ลงไปพร้อมข้าวโอ๊ต ใช้พายคนให้กระจายทั่วดี 
  4. ตักคุกกี้ขนาด 1 ช้อนโต๊ะพูน ลงบนถาดอบ ทิ้งระยะห่างของคุกกี้ประมาณ 2 นิ้ว นำเข้าอบเป็นเวลา 15 นาที พักให้เย็นลง พร้อมรับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ