คุ้กกี้ช็อกโกแลตชิพ(สูตรเจ) - ขนมสูตรเจ เทศกาลกินเจ
สูตรโดย พล ตัณฑเสถียร
คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ(เจ) แสนอร่อยสูตรนี้ ไม่มีส่วนประกอบใดๆ จากผลิตภัณฑ์จากสัตว์
เพราะใช้ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว และนมอัลมอนด์ แทนส่วนประกอบของเนย และไข่ไก่
แถมมีกลิ่นหอมของเมเปิ้ลไซรัปอีกด้วย นอกจากมีรสชาติที่อร่อย ยังมีวิธีการทำที่แสนง่ายอีกด้วย
ส่วนประกอบ คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ(เจ)
- ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว 65 กรัม
- น้ำตาลทราย 75 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 65 กรัม
- นมอัลมอนด์ ¼ ถ้วย
- กลิ่นเมเปิ้ล 1 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 185 กรัม
- เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
- ผงฟู ½ ช้อนชา
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- ข้าวโอ๊ต (Rolled Oat) 100 กรัม
- ดาร์กช็อกโกแลต 150 กรัม
คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ(สูตรเจ), เทศกาลกินเจ, ขนมสูตรเจ, คุ้กกี้สูตรเจ,
วิธีทำ คุ้กกี้(สูตรเจ)
- เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบรองด้วยกระดาษไข 2 ถาด
- ตีชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าว น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง นมอัลมอนด์ กลิ่นเมเปิ้ลแป้งสาลีอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา ผงฟู และเกลือ ให้เข้ากันดี
- สับดาร์กช็อกโกแลตหยาบๆ แล้วใส่ลงไปพร้อมข้าวโอ๊ต ใช้พายคนให้กระจายทั่วดี
- ตักคุกกี้ขนาด 1 ช้อนโต๊ะพูน ลงบนถาดอบ ทิ้งระยะห่างของคุกกี้ประมาณ 2 นิ้ว นำเข้าอบเป็นเวลา 15 นาที พักให้เย็นลง พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น