วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เต้าหู้ทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน(สูตรเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ


เต้าหู้ทอดราดซอสเปรี้ยวหวานๆ(สูตรเจ) - เทศกาลกินเจ
เมนูอาหารเจ โดย แม่บ้านทีวี


เห็นแล้วน้ำลายสอกับเต้าหู้ทอดราดเปรี้ยวหวานผักกาดดอง(เจ) ซอสรสชาติเข้มข้น เปรี้ยว เค็ม หวาน อร่อยครบรส อีกหนึ่งเมนูอาหารเจที่แนะนำในช่วงเทศกาลกินเจ 

ไม่ต้องกังวลว่าเมนูนี้มีขึ้นฉ่ายแล้วจะไม่เจ ความจริงนั้นขึ้นช่ายเป็นเจทานได้(แต่งดผักฉุน 5 ชนิด คือ หัวหอม กระเทียม กุยช่าย หลักเกียว ใบยาสูบ) ทานง่ายหายห่วง ประโยชน์เยอะทั้งมีส่วนช่วยบำรุงและรักษาโรคหัวใจ ฯลฯ อีกด้วยนะจ๊ะ




ส่วนผสมอาหารเจ สูตรเต้าหู้ทอดราดเปรี้ยวหวานผักกาดดอง

  • เต้าหู้ขาวชนิดอ่อนหั่นชิ้น 1 ก้อน
  • โปรตีนเกษตรชิ้นเล็กแช่น้ำพอนิ่มบีบน้ำออกให้แห้งสับหยาบ 50 กรัม
  • ผักกาดดองเค็ม ฮั่วน่ำฉ่าย ตรานกพิราบ 1 กระป๋อง
  • พริกหวานสีเขียว สีแดงหั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
  • มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 5 ลูก
  • แครอตหั่นชิ้นเล็ก 30 กรัม
  • สับปะรดหั่นชิ้น 50 กรัม
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
  • ซอสเห็ดหอมเจ 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 2 ½ ช้อนชา
  • น้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด


ขั้นตอนวิธีทำ


1. หั่น ผักกาดดองเค็ม ฮั่วน่ำฉ่าย ตรานกพิราบ เป็นชิ้น พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น ใส่ภาชนะ เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่โปรตีนเกษตร ผักกาดดองเค็ม ฮั่วน่ำฉ่าย ตรานกพิราบ
แคร์รอต พริกหวาน มะเขือเทศราชินี และสับปะรด ลงผัดพอเข้ากันดี
4. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เติมน้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดี ใส่ขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลงตักราดบนเต้าหู้ทอด จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ