ยำเห็ดสาหร่ายแก้ว(เจ)
เมนูอาหารเจง่ายๆ อร่อยๆ โดย หลงรักครัว
เส้นแก้ว หรือ วุ้นเส้นสาหร่ายแก้ว นั้นสกัดมาจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล ที่ผ่านกระบวนการทำให้เป็นเจล และทำให้คงตัวเป็นเส้นคล้ายวุ้นเส้น โดยมีส่วนประกอบคือน้ำ ปริมาณ 100 กรัม คาร์โบไฮเดรต 4 กรัม ใยอาหาร 4 กรัม และโซเดียมกับแคลเซียม
เราสามารถนำเส้นแก้วนี้ไปปรุงอาหารเจได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด ยำ หรือแม้แต่ไปใส่ในสลัด ขึ้นอยู่ที่ความชอบของแต่ละบุคคลเลยว่าชอบทานแบบไหนมากกว่ากัน
วิธีทำอาหารเจ ยำเห็ด&สาหร่ายเส้นแก้ว(สูตรเจ)
เทศกาลกินเจ สูตรอาหารเจ ยำสาหร่ายแก้ว(เจ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น