วันพุธที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ไข่เจียวฟองเต้าหู้(เจ) กรอบนอกนุ่มในไฉไลมากๆ - เทศกาลกินเจ


ไข่เจียว(สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย พ่อครัวซั่นสี่


สิ่งที่เรานำมาใช้แทนไข่จริง(กินเจเรางดทานไข่เนาะ) ปรับให้เป็นไข่(เจ) ก็คือ ฟองเต้าหู้ นั่นเอง

จริงๆแล้วหลายๆท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมกินเจยังยึดรูปลักษณ์หน้าตาหรือชื่ออาหารอยู่อีกหล่ะ จริงๆแล้วเชื่อว่าทุกๆท่านที่ฝึกฝนทานเจมาเป็นระยะเวลาหนึ่งก็จะไม่ได้ยึดหรืออยากจะปรับแต่งอะไรให้เหมือนอาหารชออีกแล้ว เพียงแต่อาศัยคำพูดหรือรูปร่างหน้าตาอาหารที่อิงกับอาหารชอ

คาดว่าเหตุก็เนื่องด้วยเพราะปรับให้สอดรับเพื่อนๆท่านใหม่ๆที่กำลังก้าวเข้ามาฝึกฝนทานเจ อาจจะยังคุ้นชินกับการเรียกชื่ออาหารหรือหน้าตาอาหารแบบชออยู่ ให้สามารถค่อยๆฝึกฝนทานเจไปเรื่อยๆและสุดท้าย เชื่อว่าทุกท่านจะเข้าใจและเข้าถึงมิได้ยึดติดในชื่ออาหารหรือรูปลักษณ์อาหารอีกต่อไป กลับคืนสู่ความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมในที่สุด กินเจปลูกจิตแห่งเมตตา

วิธีทำอาหารเจ ไข่เจียว(เจ) 



เทศกาลกินเจ อาหารเจ เมนูเจง่ายๆ ไข่เจียว(เจ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ