ผัดฟักแม้ว(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย Am Nicha
เมนู(อาหารเจ)นี้...เป็นเมนูผัดผักง่ายแต่อร่อยค่ะ ลองดูนะคะ
เครื่องปรุง เมนูอาหารเจ ผัดฟักแม้ว(สูตรเจ)
- ยอดผักแม้ว 2 กำ
- เห็ดฟาง 4 ดอก
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- เต้าหู้ขาวครึ่งก้อน
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
- เต้าเจี้ยว 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสเห็ดหอมสูตรเจ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ผัดฟักแม้ว(สูตรเจ)
หั่นเต้าหู้ขาวเป็นชิ้นบางๆนำไปทอดให้เหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมันพักเอาไว้ก่อนค่ะ
เด็ดยอดผักแม้ว หั่นเห็ดฟางสี่ส่วนพักไว้
ใส่เต้าเจี้ยว
ใส่น้ำตาลทราย
ใส่ซอสเห็ดหอมและซีอิ้วขาว
ตบพริกขี้หนูใส่
ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อนจัด ใส่เครื่องที่เราเตรียมไว้ลงผัดไฟแรงๆ
ตักเสริฟ พร้อมโรยด้วยเต้าหู้ขาวที่เราทอดไว้ ^^
น่ากินมั๊ยค่ะ ผัดง่ายๆอร่อยมีประโยชน์ นิชาชอบเมนูผัดผักกับเต้าหู้มากกว่าพวกโปรตีนเกษตรอ่ะค่ะ
ในเมนูเจก็เลยไม่มีพวกที่ทำจากโปรตีนเกษตรเลย ><
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น