วันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ผัดฟักแม้วเห็ดฟาง(สูตรเจ) - เมนูอาหารเจ


ผัดฟักแม้ว(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย Am Nicha


เมนู(อาหารเจ)นี้...เป็นเมนูผัดผักง่ายแต่อร่อยค่ะ ลองดูนะคะ

เครื่องปรุง เมนูอาหารเจ ผัดฟักแม้ว(สูตรเจ)


  • ยอดผักแม้ว 2 กำ
  • เห็ดฟาง 4 ดอก
  • พริกขี้หนู 5 เม็ด
  • เต้าหู้ขาวครึ่งก้อน
  • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
  • เต้าเจี้ยว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสเห็ดหอมสูตรเจ  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ผัดฟักแม้ว(สูตรเจ)



หั่นเต้าหู้ขาวเป็นชิ้นบางๆนำไปทอดให้เหลืองกรอบ สะเด็ดน้ำมันพักเอาไว้ก่อนค่ะ


เด็ดยอดผักแม้ว หั่นเห็ดฟางสี่ส่วนพักไว้


ใส่เต้าเจี้ยว


ใส่น้ำตาลทราย


ใส่ซอสเห็ดหอมและซีอิ้วขาว


ตบพริกขี้หนูใส่


 ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อนจัด ใส่เครื่องที่เราเตรียมไว้ลงผัดไฟแรงๆ


ตักเสริฟ พร้อมโรยด้วยเต้าหู้ขาวที่เราทอดไว้ ^^


น่ากินมั๊ยค่ะ ผัดง่ายๆอร่อยมีประโยชน์ นิชาชอบเมนูผัดผักกับเต้าหู้มากกว่าพวกโปรตีนเกษตรอ่ะค่ะ 
ในเมนูเจก็เลยไม่มีพวกที่ทำจากโปรตีนเกษตรเลย >< 





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ