สลัดผักย่าง(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Foodtravel
สลัดผักย่างเจ (อาหารเจ) Grilled Vegetable Salad เพื่อลดความจำเจในการกินสลัดผักสด การนำผักมาย่างเพื่อดึงความหอมของน้ำมันหอมระเหยในผักออกมา ช่วยเปลี่ยนความจำเจ จากสลัดธรรมดาได้มากทีเดียว และถ้าสามารถย่างได้ด้วยเตาถ่าน โดยเฉพาะถ่านชาร์โคล ยิ่งได้กลิ่นดีทีเดียว
สูตรสลัดผักย่างเจ (อาหารเจ) Grilled Vegetable Salad
สำหรับ 1-2 ที่
เวลาในการทำ 10-15 นาที
วัตถุดิบสลัดผักย่างเจ (อาหารเจ) Grilled Vegetable Salad
1. น้ำมันมะกอกสำหรับย่าง 1 ช้อนโต๊ะ
2. เกลือ 1/4 ช้อนชา
3. พริกไทย 1/4 ช้อนชา
4. พริกหวาน 3 สี ตามชอบ
5. ซูกินี ตามชอบ
6. บร็อคโคลี่ ตามชอบ
7. ข้าวโพดอ่อน ตามชอบ
8. หน่อไม้ฝรั่ง ตามชอบ
9. เห็ดออรินจิ ตามชอบ
10. แครอท ตามชอบ
ส่วนผสมน้ำสลัด
1. น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ 1/2 ช้อนชา
4. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
5. น้ำส้มสายชูบัลซามิค 3 ช้อนโต๊ะ
6. ดิจองมัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
วิธีทำสลัดผักย่างเจ (อาหารเจ) Grilled Vegetable Salad
1. ย่างผักที่หั่นแล้ว ในกระทะย่างจนเหลืองหอม ตักพักไว้
2. ทำน้ำสลัด โดยคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
3. นำทั้งหมดมาจัดลงจานเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น