ไข่เจียวเจ เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Chen eng eng
ไข่เจียวเจ
ส่วนใหญ่ทำอาหารที่บ้านจะไม่ได้ชั่ง ตวงส่วนผสมอ่ะค่ะเลยบอกไม่ได้ว่าจะต้องใส่อะไรกี่กรัม กี่ช้อนนะคะ ใช้วิธีกะๆ เอาตลอดเลยอ่ะจ้า
ส่วนผสม
1. แป้งโกกิ
2. น้ำเย็น
3. ฟองเต้าหู้ชนิดแห้ง
4. น้ำมันพืช
5.ซีอิ้วขาว
วิธีทำ ไข่เจียว(เจ)
1. แช่ฟองเต้าหู้ชนิดแห้งในน้ำให้นิ่ม
2. นำแป้งโกกิมาผสมกับน้ำเย็นอย่าให้เหลวเกินไป
3. นำฟองเต้าหู้ที่นิ่มแล้วลงผสมในแป้งโกกิ ปรุงรสตามชอบ แล้วคนให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชรอให้ร้อน เทส่วนผสมที่เข้ากันลงไป
5. รอจนกระทั่งด้านล่างสีเหลืองสวย ก็กลับด้านบนลง รอสักพักให้สีสวยเสมอกัน
ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ด้านนอกจะกรอบแป้งโกกิ ด้านในจะมีฟองเต้าหู้นิ่มๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะเลยค่ะ
ขอให้สนุกกับการทำอาหาร(เจ)นะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น