วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สเต็กแซลมอนเจ(อาหารเจ) - เมนูอาหารเจ กินเจ เทศกาลกินเจ

สเต็กแซลมอนเจ (อาหารเจ) เครดิตเมนูอาหารเจ โดย FoodTravel

สเต็กแซลมอนเจ (อาหารเจ) Veggie Salmon Steak ยุคนี้วิทยาศาสตร์การปรุงแต่งอาหารก้าวหน้าไปมาก การนำเอาโปรตีนจากถั่วมาปรับแต่งปรุงรส ให้ใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์ ก็ช่วยให้ผู้ที่บริโภคเนื้อสัตว์ หันมาทานเจได้มากขึ้นและสเต็กแซลมอนเจ ก็คือหนึ่งในเมนูนั้น

สำหรับ 1-2 ที่
เวลาทีใช้ 10-15 นาที

วัตถุดิบสเต็กแซลมอนเจ (อาหารเจ) Veggie Salmon Steak


1. แซลมอนเจ จากโปรตีนถั่วเหลือง 6 ชิ้น
2. มาการีนสำหรับย่างแซลมอนเจ 1 ช้อนชา
3. ผักโขมลวกบีบน้ำออกสำหรับ เสิร์ฟคู่แซลมอน 1/2 ถ้วย
4. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา

ส่วนผสมซอสราดสเต็ก
1. น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชา
2. เห็ดแชมปิญองหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
5. พริกไทย 1 ช้อนชา
6. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสเต็กแซลมอนเจ (อาหารเจ) Veggie Salmon Steak


1. ย่างแซลมอนเจ กับมาการีน บนกระทะย่างพอเหลืองหอม
2. นำผักโขมมาผัดกับน้ำมันมะกอก เติมเกลือ และพริกไทยเล็กน้อย
3. ทำน้ำราดสเต็ก โดยผัดเห็ด และ น้ำมันมะกอกในกระทะ เติมซอสเห็ดหอม ซอสถั่วเหลือง พริกไทย น้ำเปล่า เคี่ยวจนเหนียว
4. นำทุกอย่างมาจัดแต่งในจานเสิร์ฟ

 






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ