วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2556

เต้าหู้น้ำแดง(เจ) อร่อยเจ...สไตล์เหลา - กินเจ อาหารเจ เมนูอาหารเจ

เต้าหู้น้ำแดง(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจ โดย น้องเห็ดน้อย


   สูตรอาหารเจ พร้อมวิธีทำที่ทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน สำหรับคนที่ทานอาหารเจ ในเทศกาลถือศีลกินเจ ที่กำลังมาถึงนี้ หลายๆ คนก็อาจจะนึกไม่ค่อยออกว่าจะกินอะไรดีในช่วงนี้ เรามีเมนู "เต้าหู้น้ำแดงเจ" มาแนะนำค่ะ

วัตถุดิบเครื่องปรุง เมนูอาหารเจ เต้าหู้น้ำแดง(สูตรเจ)




  • เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม 
  • ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน แครอท
  • น้ำเห็ดหอม น้ำซุปสาหร่าย แป้งมันละลายน้ำ
  • น้ำตาลทราย 
  • ซีอิ้วขาวเจ
  • เกลือ 
  • น้ำมันงา 
  • ซอสเห็ดหอมเจ

วิธีทำ เมนูอาหารเจ เต้าหู้น้ำแดง(เจ)


1.กระทะใส่น้ำมันปล่อยไว้ให้ร้อน ใส่เต้าหู้เหลืองลงไป (ไม่ควรใช้ไฟแรงจนเกินไป จะทำให้เต้าหู้ไหม้ได้)


2. กลับทั้ง 2 ด้านให้สุก (ก่อนที่จะยกออกจากเตา ให้เร่งไฟแรงนิดหน่อย เต้าหู้จะได้ไม่อมน้ำมันค่ะ)


3.ตั้งหม้อใส่น้ำเห็ดหอม น้ำซุปสาหร่าย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาลทราย  ซอสเห็ดหอมเจ ปล่อยไว้ให้เดือด

4.จากนั้นใส่ ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพดอ่อน แล้วเติมน้ำมันงาลงไปสักเล็กน้อยค่ะ


5.ตามด้วย เห็ดเข็มทอง นำแป้งมันละลายน้ำเทลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ(แป้งมันใส่ตอนที่ยังไม่ค่อยเดือด เพราะถ้าเดือดมากแป้งจะจับตัวเป็นก้อนค่ะ)



 ตักใส่จาน ราดบนเต้าหู้ เพียงแค่นี้เราก็ได้ เมนูเจ อร่อยๆ อีกมื้อหนึ่งแล้วค่ะ

เต้าหู้น้ำแดง(สูตรเจ) เมนูอาหารเจ 






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ