เต้าหู้น้ำแดง(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจ โดย น้องเห็ดน้อย
สูตรอาหารเจ พร้อมวิธีทำที่ทำทานเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน สำหรับคนที่ทานอาหารเจ ในเทศกาลถือศีลกินเจ ที่กำลังมาถึงนี้ หลายๆ คนก็อาจจะนึกไม่ค่อยออกว่าจะกินอะไรดีในช่วงนี้ เรามีเมนู "เต้าหู้น้ำแดงเจ" มาแนะนำค่ะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง เมนูอาหารเจ เต้าหู้น้ำแดง(สูตรเจ)
- เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม
- ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน แครอท
- น้ำเห็ดหอม น้ำซุปสาหร่าย แป้งมันละลายน้ำ
- น้ำตาลทราย
- ซีอิ้วขาวเจ
- เกลือ
- น้ำมันงา
- ซอสเห็ดหอมเจ
วิธีทำ เมนูอาหารเจ เต้าหู้น้ำแดง(เจ)
1.กระทะใส่น้ำมันปล่อยไว้ให้ร้อน ใส่เต้าหู้เหลืองลงไป (ไม่ควรใช้ไฟแรงจนเกินไป จะทำให้เต้าหู้ไหม้ได้)
2. กลับทั้ง 2 ด้านให้สุก (ก่อนที่จะยกออกจากเตา ให้เร่งไฟแรงนิดหน่อย เต้าหู้จะได้ไม่อมน้ำมันค่ะ)
3.ตั้งหม้อใส่น้ำเห็ดหอม น้ำซุปสาหร่าย ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอมเจ ปล่อยไว้ให้เดือด
4.จากนั้นใส่ ถั่วลันเตา แครอท ข้าวโพดอ่อน แล้วเติมน้ำมันงาลงไปสักเล็กน้อยค่ะ
5.ตามด้วย เห็ดเข็มทอง นำแป้งมันละลายน้ำเทลงไป คนให้เข้ากัน ปิดไฟ(แป้งมันใส่ตอนที่ยังไม่ค่อยเดือด เพราะถ้าเดือดมากแป้งจะจับตัวเป็นก้อนค่ะ)
เต้าหู้น้ำแดง(สูตรเจ) เมนูอาหารเจ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น