ยำผักบุ้งกรอบ(เมนูอาหารเจ) เครดิต โดย foodtravel.tv
ยำผักบุ้งกรอบ (เมนูอาหารเจ) Spicy Crispy Morning Glory หลายๆท่านคงชอบทาน ยำผักบุ้งกรอบ กันอยู่แล้ว แต่ในช่วงเทศกาลกินเจนี้ลองปรับเปลี่ยนสูตรน้ำยำจากที่มีเนื้อสัตว์ ให้เป็นเต้าหู้และเพิ่มรสชาติความอร่อยลงตัว เพียงแค่นี้ก็ได้เมนู ยำผักบุ้งกรอบ เมนูเจ ทั้งอร่อยและยังได้บุญอีกด้วย
สูตรยำผักบุ้งกรอบ (เมนูเจ) Spicy Crispy Morning Glory
สำหรับจัดรับประทาน 8 ที่
เวลา 20 นาที
วัตถูดิบยำผักบุ้งกรอบ (เมนูเจ) Spicy Crispy Morning Glory
1. ผักบุ้งไทย (หั่นเป็นท่อน) 1/2 กิโลกรัม
2. ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ
3. แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วยตวง
4. น้ำตาลปึกซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
6. เต้าหู้แข็ง (ตัดเป็น 4 ส่วน) 1 ก้อน
7. น้ำพริกแกงเผ็ดเจ 2 ช้อนชา
8. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
9. ถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
10. กะทิ 1/2 ถ้วยตวง
11. น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำยำผักบุ้งกรอบ (เมนูเจ) Spicy Crispy Morning Glory
1.นำเต้าหู้แข็ง 1 ส่วน ยีให้ละเอียดพักไว้ หั่นเต้าหู้ที่เหลือเป็นชิ้นพอคำ ทอดให้เหลือง
2.ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็น และปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
คนให้เข้ากัน นำผักบุ้งจุ่มแป้ง แล้วทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด พอกรอบตักขึ้นพักไว้
3.ทำน้ำยำ โดยผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ พอหอม จึงใส่เต้าหู้บดลงไปผัดให้เข้ากันแล้วเติมน้ำกะทิและน้ำเปล่าลงไป
4.ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลปึกและน้ำมะขามเปียกผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ยกลงแล้วโรยถั่วลิสงคั่ว จัดผักบุ้งกรอบลงจาน พร้อมเต้าหู้ทอด ราดด้วยน้ำยำพร้อมรับประทานทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น