พล่าเห็ดเข็มทอง(สูตรเจ) เครดิต เมนูอาหารเจ โดย น้องเห็ดน้อย
"พล่าเห็ดเข็มทองสูตรเจ" รสจัดจ้านเมนูนี้ มีส่วนผสมของสมุนไพรมากมาย ทานเจได้ทั้งบุญ สุขภาพก็ดีตามไปด้วยค่ะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง พล่าเห็ดเข็มทอง(เจ)
- เห็ดเข็มทอง
- เห็ดออรินจิ
- ตะไคร้ซอย
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
- ใบสะระแหน่
- พริกชี้ฟ้าแดงซอย
- พริกชี้ฟ้าแห้งทอด
- ซีอิ๊วขาว
- พริกเผาเจ
- น้ำตาลทราย
- มะนาว
- เกลือ
วิธีทำ เมนูอาหารเจ พล่าเห็ดเข็มทอง(สูตรเจ)
1.นำเครื่องปรุง น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกเผาเจ เกลือใส่ลงไปในภาชนะ
2. ใส่เห็ดออรินจิหั่นลูกเต๋า (นำไปลวกก่อนนะคะ ประมาณ 1 นาทีค่ะ) แล้วคลุกๆให้เข้ากัน
3.ตามด้วยเห็ดเข็มทองลวก (เห็ดเข็มทองลวกประมาณ 1 นาที ถ้าลวกนานเห็ดจะเหนียวค่ะ)
4.จากนั้นก็ใส่ ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกชี้ฟ้าหั่นเล็กๆ พริกชี้ฟ้าแห้งทอด คลุกเคล้าๆให้ส่วนผสมเข้ากัน
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่ เสริฟได้เลยทันทีค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น