วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ยากิโซบะ(สูตรเจ) - กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ


ยากิโซบะ(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Foodtravel 


ยากิโซบะเจ (อาหารเจ) Vegetarian Yakisoba เส้นโซบะ(หมี่เจ) นอกจากจะนำมาผัดแบบจืดๆแล้ว ลองนำเอาเส้นโซบะมาปรุงรสแบบญี่ปุ่น ที่ใส่ซอสเทอริยากิที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวาน ก็อร่อยไปอีกแบบ

สูตรยากิโซบะเจ (อาหารเจ) Vegetarian Yakisoba

สำหรับ 1-2 ที่
เวลาที่ใช้ 10 นาที

วัตถุดิบยากิโซบะเจ (อาหารเจ) Vegetarian Yakisoba


1. เส้นโซบะ ลวกน้ำแล้ว 1 ถ้วยตวง
2. ซอสเทอริยากิ 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสพริก 1 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
6. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
7. เห็ดหอมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
8. เต้าหู้หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
9. กะหล่ำปลี และ แครอทหั่น ตามชอบ
10. น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำยากิโซบะเจ (อาหารเจ) Vegetarian Yakisoba


1. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากันในชามผสม พักไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะผัด นำเห็ดลงไปผัดตามด้วยเต้าหู้
3. ใส่เส้นลงไปผัด ใส่ซอสผสมลงไป
4. ใส่ผักผัดจนทุกอย่างสุกเข้ากัน จัดเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ