วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ราดหน้าหมี่กรอบ(สูตรเจ) - เมนูอาหารเจ กินเจ อาหารเจ

ราดหน้าหมี่กรอบ(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจ โดย น้องเห็ดน้อย 


   ช่วงเทศกาลกินเจ มีหลายท่านทานอาหารเจกันหลากหลาย วันนี้เราเลยมีเมนูเจมาฝากค่ะ
"ราดหน้าหมี่กรอบ สูตรเจ" ทานเจ ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งความอร่อยแถมยังเพื่อสุขภาพอีกด้วยนะคะ



วัตถุดิบในการทำ ราดหน้าหมี่กรอบ(สูตรเจ)


  • หมี่โซบะสูตรเจ
  • ผักคะน้า
  • เห็ดเข็มทอง 
  • เห็ดภูฐาน 
  • เห็ดหอมแครอท
  • ผักกาดขาว 
  • กะหล่ำปลี 
  • น้ำตาลทราย 
  • แป้งข้าวโพด/แป้งมัน 
  • ซีอิ้วขาวเจ  
  • ซอสเห็ดหอมสูตรเจ
  • น้ำเห็ดหอม  
  • น้ำเปล่า

ภาพประกอบขั้นตอนวิธีทำ ราดหน้าหมี่กรอบ(สูตรเจ)


1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนค่อนข้างมาก นำหมี่โซบะ สบัดๆเพื่อไม่ให้เป็นก้อนแล้วใส่ลงในกระทะ ทอดให้พอเหลืองทองยกออกวางให้เสร็จน้ำมัน


2. ตั้งหม้อเติมน้ำเปล่าและน้ำเห็ดหอมลงไป ตั้งไฟปานกลางนะคะ 


3. จากนั้นก็ปรุงเครื่องด้วย ซอสเห็ดหอมสูตรเจ ซีอิ้วขาวเจ น้ำตาลนิดหน่อย คนให้เข้ากันปล่อยไว้ให้เดือด

4. แล้วจึงใส่ ผักต่างๆที่เราได้เตรียมไว้ค่ะ (เห็ดเข็มทอง เห็ดภูฐาน เห็ดหอม แครอท คะน้า ผักกาดขาว กะหล่ำปลี)

5. ปล่อยไว้ให้เดือดพอผักสุก จึงใส่แป้งข้าวโพดหรือแป้งมันละลายน้ำ ลงไป คนๆให้เข้ากัน ปิดไฟ


6. นำมาราดบนหมี่กรอบที่ทอดเตรียวไว้ ทานร้อนๆ อร่อยดีค่ะ







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ