วันอังคารที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ผัดไทย(สูตรเจ) - เมนูอาหารเจง่ายๆ กินเจ เทศกาลกินเจ


ผัดไทย(สูตรเจ) เึครดิตเมนูอาหารเจ โดย น้องเห็ดน้อย 


   ผัดไทยเจ >>>  เมนู(อาหารเจ)ชื่อดัง มีวิธีทำทีละขั้นตอน เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมทำอาหารไทยทั้งมือใหม่และผู้ที่ทำเป็นประจำ . .กับ "ผัดไทย เจ" ค่ะ เป็นเมนูเจอีกเมนูหนึ่ง ที่สามารถทำทานได้เองจร้าาาาาา


วัตถุดิบเครื่องปรุง ผัดไทยสูตรเจ


  • เส้นเล็ก 
  • เห็ดเข็มทอง  
  • เห็ดออรินจิ
  • เต้าหู้เหลืองหั่นชิ้นเล็กๆ  
  • พริกป่น     
  • ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบๆ  
  • ถั่วผักยาว
  • ซอสมะเขือเทศสูตรเจ  
  • น้ำตาลทราย 
  • เกลือ
  • น้ำซุปสาหร่ายเจ  
  • มะนาว 
  • น้ำมันพืช     


วิธีทำ ผัดไท(สูตรเจ) 


1. กระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อน



2.พอกระทะน้ำมันร้อน ใส่ ซอสมะเขือเทศเจ ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ น้ำซุปสาหร่าย ลงไปคนให้เข้ากัน


3.นำเส้นเล็กใส่ลงไป ผัดคลุกเคล้าให้น้ำซอสเข้าเส้นจนนิ่ม (ถ้าซอสมะเขือเทศแห้ง เติมน้ำซุปสาหร่อยลงไปหน่อยนะคะ) แล้วจึงถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ และมะเขือเทศ  ผัดๆให้เข้ากัน



4.ตามด้วยเห็ดเข็มทอง และเต้าหู้เหลือง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ พร้อมตักใส่จาน



ตักใส่จาน พร้อมกับ น้ำตาลนิด ถั่วลิสงหน่อย พริกป่น บีบมะมานนิดหน่อย คลุกให้เข้ากัน อร่อยเหอะ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ