ปอเปี๊ยะสด(เจ) เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Foodtravel
ปอเปี๊ยะสดเจ (อาหารเจ) Vegetarian Spring Roll เมนูเรียกน้ำย่อยให้แคลอรี่ต่ำแต่มีประโยชน์สูง เพราะมีผักต่างๆมากมายจะทานในช่วงเจหรือทานเพื่อควบคุมน้ำหนักก็ได้สูตรปอเปี๊ยะสดเจ (อาหารเจ) Vegetarian Spring Roll
สำหรับ 4-5 ที่
เวลาที่ใช้ 10 นาที
วัตถุดิบปอเปี๊ยะสดเจ (อาหารเจ) Vegetarian Spring Roll
1. แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 1 แผ่น
2. หมี่กึงพะโล้ หั่นยาว 2 เส้น
3. เต้าหู้พะโล้ หั่นยาว 2 เส้น
4. ไควาเระลวกพอสุก ตามชอบ
5. แตงกวา หั่นยาว 2 เส้น
6. เห็ดพะโล้ หั่นยาว 2 เส้น
7. ฟองเต้าหู้ลวก หั่นยาว 2 เส้น
8. แครอท หั่นยาว 2 เส้น
ส่วนผสมน้ำราด
1. น้ำพะโล้ 3 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลปี๊บ 4 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำมะขาม 4 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งมันฮ่องกง 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำปอเปี๊ยะสดเจ (อาหารเจ) Vegetarian Spring Roll
1. ทำน้ำราด โดยการต้มน้ำพะโล้ให้เดือด
2. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง
3. นำแป้งมันฮ่องกง ละลายกับน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ลงไปในน้ำราดเพื่อให้ข้นเหนียว
4. นำแป้งมาห่อไส้แล้วม้วน หั่น
5. ตักน้ำราด พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น