ผัดหมี่ซั่ว(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย น้องเห็ดน้อย
ส่งท้ายเทศกาลกินเจ ในวันนี้เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับการทานอาหารเจมาฝากค่ะ พ่วงด้วยเมนูยอดฮิตของอาหารเจ นั่นก็คือ ผัดหมี่ซั่วเจ เมนูอาหารที่มีวิธีทำแสนง่าย คุณก็สามารถทำตามได้นะค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลย
วัตถุดิบในการทำ ผัดหมี่ซั่ว(สูตรเจ)
- เส้นหมี่ซั่ว
- เห็ดหอม
- เห็ดเข็มทอง
- กะหล่ำปลี
- คะน้า
- เต้าหู้เจ
- แครอท
- น้ำเห็ดหอม
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทราย
- ซีอิ้วขาวเจ
รูปภาพประกอบ วิธีทำ ผัดหมี่ซั่ว(เจ)
1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นหมี่ซั่วลงต้มพอนุ่มยกลง ตักขึ้นล้างด้วยน้ำเย็น เสร็จแล้วพักไว้ แล้วจากนั้นก็ตั้งกะทะใส่น้ำมัน
2.พอน้ำมันร้อนใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวเจ น้ำตาลทราย น้ำเห็ดหอม ผัดๆคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. แล้วจึงใส่เส้นหมี่ซั่วที่ได้ลวกเตรียมไว้พร้อมกับเต้าหู้หั่นลูกเต๋าลงไป
4.ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ ค่ะ
ตักใส่จานพร้อมเสริฟร้อนๆได้เลยทันทีค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น