วันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ผัดหมี่ซั่ว(เจ) ง่ายๆทำได้ที่บ้าน



ผัดหมี่ซั่ว(สูตรเจ) เครดิตเมนูอาหารเจโดย น้องเห็ดน้อย



   ส่งท้ายเทศกาลกินเจ ในวันนี้เรามีคำแนะนำเกี่ยวกับการทานอาหารเจมาฝากค่ะ พ่วงด้วยเมนูยอดฮิตของอาหารเจ นั่นก็คือ ผัดหมี่ซั่วเจ เมนูอาหารที่มีวิธีทำแสนง่าย คุณก็สามารถทำตามได้นะค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลย


วัตถุดิบในการทำ ผัดหมี่ซั่ว(สูตรเจ)


  • เส้นหมี่ซั่ว   
  • เห็ดหอม    
  • เห็ดเข็มทอง                                   
  • กะหล่ำปลี   
  • คะน้า      
  • เต้าหู้เจ
  • แครอท 
  • น้ำเห็ดหอม                                                                                
  • น้ำมันพืช  
  • น้ำตาลทราย                                  
  • ซีอิ้วขาวเจ     

รูปภาพประกอบ วิธีทำ ผัดหมี่ซั่ว(เจ)

1.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นหมี่ซั่วลงต้มพอนุ่มยกลง ตักขึ้นล้างด้วยน้ำเย็น เสร็จแล้วพักไว้ แล้วจากนั้นก็ตั้งกะทะใส่น้ำมัน

2.พอน้ำมันร้อนใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาวเจ น้ำตาลทราย น้ำเห็ดหอม ผัดๆคลุกเคล้าให้เข้ากัน


3. แล้วจึงใส่เส้นหมี่ซั่วที่ได้ลวกเตรียมไว้พร้อมกับเต้าหู้หั่นลูกเต๋าลงไป


4.ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ ค่ะ


ตักใส่จานพร้อมเสริฟร้อนๆได้เลยทันทีค่ะ









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ