ราดหน้าเห็ดหอม(สูตรเจ) เครดิตสูตรอาหารเจ โดย Foodtravel
ราดหน้าเห็ดหอมเจ (อาหารเจ) Gravy Noodle with Shitake Mushroom เมนูอาหารเจจานเดียวที่เป็นที่นิยมตลอดกาล ช่วงเจปีนี้ก็เลยมีสูตรสำหรับท่านที่ทานเจ โดยเปลี่ยนจากเนื้อสัตว์ให้เป็นเห็ดหอมและผักต่างๆแทน อร่อยและยังได้บุญด้วย
สูตรราดหน้าเห็ดหอมเจ (อาหารเจ) Gravy Noodle with Shitake Mushroom
สำหรับ 1-2 ท่าน
เวลา 15 นาที แช่เห็ดหอม 2-3 ชั่วโมง
วัตถุดิบราดหน้าเห็ดหอมเจ (อาหารเจ) Gravy Noodle with Shitake Mushroom
1. เส้นใหญ่ 1 1/2 ถ้วยตวง
2. ข้าวโพดอ่อน แครอท 1/4 ถ้วยตวง (ลวก)
3. เห็ดหอมแห้ง 5-6 ชิ้น (ขนาดเล็ก)
4. เห็ดหูหนู ดำ ขาว 4-6 ชิ้น (หั่นพอดีคำ)
5. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
7. แป้งมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำแช่เห็ดหอม 2 ถ้วยตวง
วิธีทำราดหน้าเห็ดหอมเจ (อาหารเจ) Gravy Noodle with Shitake Mushroom
1. ผัดเส้นใหญ่ด้วยไฟแรงจัด กับน้ำมันเล็กน้อย สามารถใส่ซีอิ้วดำเพื่อสีที่เข้มขึ้นได้เล็กน้อย แล้วพักรอไว้ในจาน
2. ตั้งกระทะไฟแรงจัด ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ผัดแครอท ข้าวโพดอ่อน และเห็ดทั้งสามเร็วๆ ประมาณ 30 วินาที ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสเจ ลงไปผัดเล็กน้อยแค่พอหอมแล้วเติมน้ำลงไป กะเอาแค่ให้พอดีกับเส้น ชิมรสชาติอีกครั้ง
3 รอจนเดือดอีกครั้งแล้วละลายแป้งมันกับน้ำเล็กน้อยหยอดลงไปตอนน้ำเดือด คอยคนเรื่อยๆจนได้ความข้นที่ต้องการ แล้วตักราดลงบนเส้นก๋วยเตี๋ยว รับประทานได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น