สปาเก็ตตี้ผัดใบโหระพาเจ (อาหารเจ) เครดิตเมนูอาหารเจ โดย FoodTravel
สปาเก็ตตี้ผัดใบโหระพาเจ (อาหารเจ) Stir Fried Spaghetti with Basil ในสูตรนี้เราจะเน้นเทคนิคการเตรียมซอสผัดนอกกระทะ เพราะจะทำให้เราสะดวกในการทำอาหารมากขึ้น และยังช่วยให้ซอสผัดนั้นมีกลิ่นหอมโหรพามากขึ้นกว่าเดิม เจปีนี้คุณก็สามารถทำเมนูแปลกใหม่ได้มากยิ่งขึ้น
สูตรสปาเก็ตตี้ผัดใบโหระพาเจ (อาหารเจ) Stir Fried Spaghetti with Basil
สำหรับ 1-2 ที่
เวลาที่ใช้ 15-20 นาที
วัตถุดิบสปาเก็ตตี้ผัดใบโหระพาเจ (อาหารเจ) Stir Fried Spaghetti with Basil
1. เส้นสปาเก็ตตี้ลวกแล้ว 1 ถ้วยตวง
2. เห็ดต่างๆ ตามชอบ
3. พริกแห้ง 3 เม็ด
4. มะกอกและมะเขือเทศหั่น ตามชอบ
5. เต้าหู้หั่น ตามชอบ
6. น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนโต๊ะ
7. ใบโหระพา 1 ถ้วยตวง หรือ ประมาณ 1 กำมือ
8. ซอสเห็ดหอม 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรสเห็ดหอม 1/2 ช้อนชา
11. ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
12. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำสปาเก็ตตี้ผัดใบโหระพาเจ (อาหารเจ) Stir Fried Spaghetti with Basil
1. เตรียมซอสผัด โดยนำใบโหระพาน้ำเปล่า และซอสเห็ดหอม ผงเห็ดหอม ซอสปรุงรส และน้ำตาล ปั่นผสมให้เข้ากันในโถปั่น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอก นำพริกแห้งหั่นท่อนลงไปผัดกับน้ำมัน ใส่เห็ด เต้าหู้ และเส้นลงไป
3. ใส่ซอสผัด มะกอกและมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
4. จัดเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น