วันศุกร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เค้กกล้วยหอม...ไม่ใส่ไข่ (สูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ ขนมสูตรเจ

เค้กกล้วยหอมสูตรเจ กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ

เค้กกล้วยหอม...ไม่ใส่ไข่ (สูตรเจ) 

(^.^ พร้อมเมนูเบเกอรี่สูตรเจ อร่อยๆแนะนำท้ายโพสต์)

เครดิตเมนูอาหารเจ ขมมสูตรเจ โดย zomazy

สูตรก็ยังเป็นสูตรเค้กกล้วยหอมแสนนุ่มของ คุน beebie ที่หลายๆคนทำแล้วก้อติดใจ วันนี้เลยอินเทรนลองกะเค้ามั่ง ต้องขอขอบคุณสูตรของคุณ beebie ด้วยนะคะ  ของเค้าดีจริงๆ

ดูสูตรกัน

ส่วนผสม เค้กกล้วยหอมสูตรเจ ขนมสูตรเจ

  • แป้งเค้ก 200 กรัม (แบบเจไม่มีส่วนผสมของไข่ นม)
  • ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
  • เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
  • น้ำตาลทราย 180 กรัม
  • กล้วยหอมสุกบด 200 กรัม
  • น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
  • แอบเพิ่มน้ำเปล่าไปนิดนึง ประมาณ 4 ชต. 


เริ่มทำกันเลย ขนมสูตรเจ เค้กกล้วยหอมสูตรเจ

เริ่มจากร่อนแป้ง ผงฟู และ เบคกิ้ง


จากนั้น มาบดกล้วยกับน้ำมะนาว


วันนี้เราทำแบบเจ อืมมมมม

งั้นก็เอาน้ำมันตีกับน้ำตาล เกลือ ไปเลยละกัน

ขั้นตอนมะกี้ลืมถ่ายรูปอ่า ^^'

จากนั้นก็ใส่แป้ง ตีสปีดต่ำต่อไป

อร่อย นุ่ม เหมือนเดิมค่ะ คุณความรักทำให้โลกอ่อนหวาน


จากนั้นก็ ใส่กล้วย ตีสปีดต่ำ และเติมน้ำลงไป
ที่เติมเพราะกลัวมันข้นอ่ะค่ะ ไม่ได้ใส่ไข่

หน้าตาออกมาเป็นแบบนี้


เตรียมเตาอบ 200c 

ตักเค้กใส่พิมพ์ ทาน้ำมันด้วยนะ


เอาเข้าเตาอบได้แล้ว

กำลังพองแว้วววววววววววว


อบประมาณ 20-25 นาที แต่ไม่ได้ดูค่ะว่าอบไปนานเท่าไหร่

ดูสีเอาอ่ะจ้ะ สีสวยใช้ไอออกจากเตา


มาดูเนื้อข้างในดีกว่า


ขอยืนยันว่า ถึงจะไม่ใส่ไข่ แต่ก็ยังอร่อย นุ่ม เหมือนเดิม
สูตรเค้าดีจริงๆ อิอิ ขอบคุณ คุณ beebie ด้วยน้าค้า.............

แนะนำขนมสูตรเจ เบเกอรี่สูตรเจ อื่นๆ




5 ความคิดเห็น:

  1. ตอนตีน้ำมัน น้ำตาล เกลือ ตีนานแค่ไหนคะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. อ่า...พอดีเป็นเครดิตสูตรของคุณส้มซ่าหน่ะครับ ทางแอดมินก็เลยไม่แน่ใจเหมือนกันว่าต้องตีนานขนาดไหน แต่ตามความเข้าใจบวกความรู้สึกนะครับ คงตีนานจนได้ที่พอสมควรเลยมั้งครับเพื่อให้เวลานำไปอบน้ำไปนึ่งจะได้ขึ้นฟูดี ใช่เป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ เพราะส่วนตัวก็ไม่มีประสบการณ์ในการทำขนมเหมือนกันครับ (กินเป็นอย่างเดียว ยิ่งเป็นขนมสูตรเจหากินย๊ากยาก) แต่ก็ชอบดูเค้าทำขนมนะครับ ลองๆตามลิงค์ไปสอบถามจากต้นฉบับดูนะครับเผื่อได้ข้อมูลเพิ่มเติม

      http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2007/10/D5910999/D5910999.html

      ลบ
    2. ขอบคุณค่ะ ลองทำดูแล้วค่ะ ลองตีไปประมาณสามนาทีค่ะ ออกมาก็ฟูดี แต่น่าจะต้องลดน้ำตาลหน่อยค่ะ หวานมาก อาจเป็นเพราะกล้วยหวานด้วย อย่างไรก็ขอบคุณมากนะคะ

      ลบ
    3. ด้วยความยินดีเลยครับ เอ๊ะปกติก็ชอบทานอาหารเจอยู่แล้วหรือเปล่าครับ หรือว่าแค่มาเจอสูตรขนมโดยบังเอิญ

      ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ31 มีนาคม 2566 เวลา 00:45

    จากสูตรนี้ถ้าตัดเกลือ ผงฟู เบคกิ้ง ออกไป/
    ได้มั้ยคะ

    ตอบลบ

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ