น้ำจิ้มซีฟู้ด 3 สูตร...สุดแซ่บ - สูตรอาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We go Vegan
วันนี้ We go Vegan ขอนำเสนอเมนูน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ส่วนผสมพื้นฐานของน้ำจิ้มซีฟู้ด หลักๆ คือจะมี พริก มะนาว เกลือ และ น้ำตาล
วันนี้เราจะมาทำกันทั้งหมด 3 สูตรเลย ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีรสชาติต่างกันตามวัตถุดิบที่เราเลือกใช้ค่ะ
รับรองว่าอร่อยแซ่บทั้ง 3 สูตรแน่นนอน!
วิธีทำอาหารเจ และ ส่วนผสม
น้ำจิ้มซีฟู้ด(สูตรพื้นฐาน)
- พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
- มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ(2 ลูก)
- น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำจิ้มซีฟู้ด(สูตรสีแดง)
- พริกจินดาแดง 7 เม็ด
- มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ(1 ลูก)
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 1 ราก
น้ำจิ้มซีฟู้ด(สูตรสีเขียว)
- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
- มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ(1 ลูก)
- น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี 1 ต้น
- สะระแหน่ 20-25 ใบ(ยอด)
รากผักชี ไม่เจนี่ครับ
ตอบลบัผักชีกินได้ค่ะ แต่กุ้ยช่ายไม่เจค่ะ
ลบต้องน้ำตาลมะพร้าวอย่างเดียวเหรอคะ
ตอบลบ