วันพุธที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2561

น้ำจิ้มซีฟู้ด 3 สูตร...สุดแซ่บ - สูตรอาหารเจ


น้ำจิ้มซีฟู้ด 3 สูตร...สุดแซ่บ - สูตรอาหารเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย We go Vegan


วันนี้ We go Vegan ขอนำเสนอเมนูน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ส่วนผสมพื้นฐานของน้ำจิ้มซีฟู้ด หลักๆ คือจะมี พริก มะนาว เกลือ และ น้ำตาล

วันนี้เราจะมาทำกันทั้งหมด 3 สูตรเลย ซึ่งแต่ละสูตรก็จะมีรสชาติต่างกันตามวัตถุดิบที่เราเลือกใช้ค่ะ
รับรองว่าอร่อยแซ่บทั้ง 3 สูตรแน่นนอน!

วิธีทำอาหารเจ และ ส่วนผสม




น้ำจิ้มซีฟู้ด(สูตรพื้นฐาน)

  • พริกขี้หนูสวน  15 เม็ด
  • มะนาว   2   ช้อนโต๊ะ(2 ลูก)
  • น้ำตาลมะพร้าว 2   ช้อนชา
  • เกลือ   1   ช้อนชา

น้ำจิ้มซีฟู้ด(สูตรสีแดง)

  • พริกจินดาแดง  7   เม็ด
  • มะนาว   1   ช้อนโต๊ะ(1 ลูก)
  • น้ำตาลมะพร้าว 1   ช้อนชา
  • ซีอิ้วขาว   1   ช้อนโต๊ะ
  • รากผักชี   1   ราก

น้ำจิ้มซีฟู้ด(สูตรสีเขียว)

  • พริกขี้หนูสวน  10 เม็ด
  • มะนาว   1   ช้อนโต๊ะ(1 ลูก)
  • น้ำตาลมะพร้าว 1   ช้อนชา
  • ซีอิ้วขาว   1   ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี    1   ต้น
  • สะระแหน่   20-25 ใบ(ยอด)

3 ความคิดเห็น:

  1. รากผักชี ไม่เจนี่ครับ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่ระบุชื่อ3 เมษายน 2566 เวลา 16:54

      ัผักชีกินได้ค่ะ แต่กุ้ยช่ายไม่เจค่ะ

      ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ19 กันยายน 2566 เวลา 15:11

    ต้องน้ำตาลมะพร้าวอย่างเดียวเหรอคะ

    ตอบลบ

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ