ยำกระเพาะปลา(สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ภทริตา
หนูน้อยโบว์สามเส้นกลับมาแล้วค่ะกับวิธีทำยำกระเพาะปลาเจ
ส่วนผสมเมนูอาหารเจ ยำกระเพาะปลา(สูตรเจ)
1.แคบหมูเจซื้อจากร้านอาหารเจถุงละ 20 บาท
2.เม็ดมะม่วงหิมพานต์ตามกำลังทรัพย์
3.ซีอิ๊ว 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.พริกป่น 1 ช้อนชา
6.น้ำพริกเผาสูตรเจ 1 ช้อนชา
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ผักขึ้นฉ่ายปริมาณตามความงามของผู้ปรุง
วิธีทำ เมนูอาหารเจ ยำกระเพาะปลาสูตรเจ
นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับแคบหมูเจมาทอดให้กรอบ พักไว้อย่าให้โดนลม
วิธีทำน้ำปรุง
นำส่วนผสมทั้งหมด ซีอิ๊ว น้ำมะนาว น้ำพริกเผาสูตรเจ น้ำตาลทราย มาคลุกรวมกันหลังจากนั้นนำมาราดลงบนแคบหมูเจแล้วโรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และผักขึ้นฉ่าย
เคล็ดลับ คือ ต้องทานทันที่อย่าปล่อยไว้นานเพราะแคบหมูเจจะไม่กรอบเมื่อปล่อยไว้นาน ๆ กราบขอบคุณค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น