วันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ยำกระเพาะปลากรอบ(สูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ


ยำกระเพาะปลา(สูตรเจ) 


เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ภทริตา


หนูน้อยโบว์สามเส้นกลับมาแล้วค่ะกับวิธีทำยำกระเพาะปลาเจ

ส่วนผสมเมนูอาหารเจ ยำกระเพาะปลา(สูตรเจ)


1.แคบหมูเจซื้อจากร้านอาหารเจถุงละ 20 บาท
2.เม็ดมะม่วงหิมพานต์ตามกำลังทรัพย์
3.ซีอิ๊ว 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.พริกป่น 1 ช้อนชา
6.น้ำพริกเผาสูตรเจ 1 ช้อนชา
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8.ผักขึ้นฉ่ายปริมาณตามความงามของผู้ปรุง

วิธีทำ เมนูอาหารเจ ยำกระเพาะปลาสูตรเจ

นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับแคบหมูเจมาทอดให้กรอบ พักไว้อย่าให้โดนลม






วิธีทำน้ำปรุง

นำส่วนผสมทั้งหมด ซีอิ๊ว น้ำมะนาว น้ำพริกเผาสูตรเจ น้ำตาลทราย มาคลุกรวมกันหลังจากนั้นนำมาราดลงบนแคบหมูเจแล้วโรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และผักขึ้นฉ่าย

เคล็ดลับ คือ ต้องทานทันที่อย่าปล่อยไว้นานเพราะแคบหมูเจจะไม่กรอบเมื่อปล่อยไว้นาน ๆ กราบขอบคุณค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ