ปอเปี๊ยะสด(สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Madame KP
ปอเปี๊ยะสดเจ เครื่องประกอบ
แผ่นปอเปี๊ยะสดเจ (ขนาดเล็ก จะห่อง่ายและได้ชิ้นพอดีคำ)
แครอท
ผักกาดแก้ว
ถั่วงอก
พริกหยวกเขียวและแดง
ใบแมงลัก (มาดามปลูกเองต้องรีบกำจัดค่ะ ใบมันเหลืองจะทิ้งต้นแล้วค่ะ)
ใบสาระแหน่ (เข้าสู่ใบไม้ร่วงผักสวนครัวต้องรีบนำมาปรุงค่ะ)
เห็ดหอมผัด
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
น้ำตาลทรายแดง
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
ถั่วลิสงคั่วป่น
น้ำมะขามเปียก
น้ำมะนาวสองผล
น้ำส้มสายชูนิดหน่อย
น้ำตาลทราย
พริกขี้หนูสองเม็ด
วิธีทำ เมนูอาหารเจ ปอเปี๊ยะสดสูตรเจ
เห็ดหอมหั่นแช่น้ำให้นิ่ม นำขึ้นมาปีบน้ำออก(น้ำมาดามเก็บไว้ทำซุปต่ออีกหนึ่งหม้อ)
หมักกับซีอิ้วขาวเห็ดหอมและน้ำตาลทรายทิ้งไว้ ครึ่งชม.แล้วนำไปผัดกับ
น้ำมันมะกอกให้เห็ดหอมสุก
ผักต่าง ๆ ล้างแล้วก็หั่นตามยาวจะได้ง่ายในการห่อ
แผ่นปอเปี๊ยะลูบน้ำอุ่นแล้วก็จัดการวางผักต่าง ๆ แล้วก็ห่อ
ส่วนน้ำจิ้มรวมเครื่องปรุงทุกอย่างแล้วก็ตั้งไฟให้เดือดแล้วยกลง
ทานคู่กับปอเปี๊ยะ อร่อยเหาะเลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น