แพนเค้กเต้าหู้นิ่ม (สูตรเจ) - ของว่างขนมสูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Kittscake
ส่วนผสมขนมสูตรเจ แพนเค้กสูตรเจ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2-3 ถ้วย
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเต้าหู้ 1 1/4 ถ้วยตวง
- เต้าหู้อย่างนิ่ม 1/3 ถ้วย
- มาการีน(เจ)ละลายหรือน้ำมันพืช....3 ช้อนโต๊ะ
- วนิลา(เจ) 2 ช้อนชา
ภาพประกอบ ขั้นตอนการทำขนมสูตรเจ แพนเค้กสูตรเจ
ใส่ทุกอย่างลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้...แต่กั๊กแป้งสาลีเอาไว้ประมาณหนึ่งถ้วยครับ เพื่อปรับความข้นเหลวของเนื้อแพนเค้กทีหลัง
อย่าลืมเต้าหู้ เอามาใส่ให้มันทรงตัวแทนไข่ไก่ในสูตรครับ
ปั่นให้ละเอียด ไม่หวั่นแม้ฟองมามาก......
ถึงตอนนี้ถ่ายใส่ภาชนะที่จะใช้เทแล้วไม่หก หรือจะผสมต่อในโถแก้วปั่นก็ได้ครับ
นำแป้งที่เหลืออีกถ้วย ค่อยๆใส่ลงไปคนพอเข้ากัน ให้ได้ความหนืดประมาณกาวลาเท็กซ์ครับ
กระทะแรก ตั้งเตาให้ร้อน แล้ว...ใครใคร่ใช้มาการีนใช้ ใช้น้ำมันใช้ ครับ
ผมเลือกใช้ ..... น้ำมันมะกอก ... สามตะกร้า ... ปาไม่ถูก ครับ
ใครมีที่ทอดแพนเค้กก็ใช้ได้ครับ ผมไม่มี เลยหยิบเอาที่กดคุกกี้มาวงนึง วางลงไปบนกระทะที่ร้อนๆ.... เทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปประมาณสองกระบวย หรือ 1/4 ถ้วย เมื่อยกพิมพ์ขึ้น..ส่วนผสมแพนเค้กก็จะไหลออกมาด้านข้างแต่ก็ยังเป็นวงกลมดีอยู่ครับ.
ใช้ไฟอ่อนถึงไฟกลางครับ..
รอจนฟองที่ผุดขึ้นมาหมด ผิวขนมตรงขอบวงกลมจะเริ่มแห้ง แสดงว่าด้านล่างสุกดีแล้วครับ
เอาตะหลิวแซะกลับข้างเลยครับ
ดูสีทองรับประกันความสุข(สุก) ได้ครับกับเที่ยวบินโกอินเตอร์ครั้งนี้
เอาตะหลิวกดทับด้านนี้เบาๆ ให้แป้งตรงกลางที่หนาๆแผ่ออกมา จะได้สุกทั่วถึงทั้งแผ่นครับ
ถ้ากินเจสามารถตบท้ายด้วยตัวเลือกดังต่อไปนี้....
- เมเปิ้ลไซรัป
- แยมผลไม้
- มาการีน และไอซิ่ง (และหรือ น้ำมะนาว)
- ผลไม้สด
แพนเค้กสูตรเจ ขนมสูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น