วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2558

แพนเค้กเต้าหู้นิ่ม (สูตรเจ) - ของว่างขนมสูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ

แพนเค้กเต้าหู้นิ่ม (สูตรเจ) - ของว่างขนมสูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ 

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย Kittscake


ส่วนผสมขนมสูตรเจ แพนเค้กสูตรเจ



  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2-3 ถ้วย
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • ผงฟู 2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเต้าหู้ 1 1/4 ถ้วยตวง
  • เต้าหู้อย่างนิ่ม 1/3 ถ้วย 
  • มาการีน(เจ)ละลายหรือน้ำมันพืช....3 ช้อนโต๊ะ
  • วนิลา(เจ) 2 ช้อนชา

ภาพประกอบ ขั้นตอนการทำขนมสูตรเจ แพนเค้กสูตรเจ



ใส่ทุกอย่างลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้...แต่กั๊กแป้งสาลีเอาไว้ประมาณหนึ่งถ้วยครับ เพื่อปรับความข้นเหลวของเนื้อแพนเค้กทีหลัง


อย่าลืมเต้าหู้ เอามาใส่ให้มันทรงตัวแทนไข่ไก่ในสูตรครับ


ปั่นให้ละเอียด ไม่หวั่นแม้ฟองมามาก......


ถึงตอนนี้ถ่ายใส่ภาชนะที่จะใช้เทแล้วไม่หก หรือจะผสมต่อในโถแก้วปั่นก็ได้ครับ

นำแป้งที่เหลืออีกถ้วย ค่อยๆใส่ลงไปคนพอเข้ากัน ให้ได้ความหนืดประมาณกาวลาเท็กซ์ครับ


กระทะแรก ตั้งเตาให้ร้อน แล้ว...ใครใคร่ใช้มาการีนใช้ ใช้น้ำมันใช้ ครับ


ผมเลือกใช้ ..... น้ำมันมะกอก  ...   สามตะกร้า    ...    ปาไม่ถูก ครับ


ใครมีที่ทอดแพนเค้กก็ใช้ได้ครับ ผมไม่มี เลยหยิบเอาที่กดคุกกี้มาวงนึง วางลงไปบนกระทะที่ร้อนๆ.... เทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปประมาณสองกระบวย หรือ 1/4 ถ้วย   เมื่อยกพิมพ์ขึ้น..ส่วนผสมแพนเค้กก็จะไหลออกมาด้านข้างแต่ก็ยังเป็นวงกลมดีอยู่ครับ.



ใช้ไฟอ่อนถึงไฟกลางครับ..

รอจนฟองที่ผุดขึ้นมาหมด ผิวขนมตรงขอบวงกลมจะเริ่มแห้ง แสดงว่าด้านล่างสุกดีแล้วครับ


เอาตะหลิวแซะกลับข้างเลยครับ

ดูสีทองรับประกันความสุข(สุก) ได้ครับกับเที่ยวบินโกอินเตอร์ครั้งนี้


เอาตะหลิวกดทับด้านนี้เบาๆ ให้แป้งตรงกลางที่หนาๆแผ่ออกมา จะได้สุกทั่วถึงทั้งแผ่นครับ

ถ้ากินเจสามารถตบท้ายด้วยตัวเลือกดังต่อไปนี้....
  • เมเปิ้ลไซรัป
  • แยมผลไม้
  • มาการีน และไอซิ่ง (และหรือ น้ำมะนาว)
  • ผลไม้สด 

แพนเค้กสูตรเจ ขนมสูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ 




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ