วันจันทร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เนื้อเทียมเจเห็ดนางฟ้า...จำแลงกายสารพัดนึก (อาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินจ

อาหารเจ - ไอเดียดัดแปลง ประยุกต์การทำอาหารเจมากมายจาก...เห็ดนางฟ้า 


เครดิตเมนูอาหารเจ โดย puifai kpp


เข้าเทศกาลกินเจประจำปี 2555 แล้ว(เป็นบทความย้อนหลังที่นำมาอัพเดทร่วมแชร์ผ่านบล็อก)

วันนี้ขออัพเดทอาหารเจให้ชมกัน เพราะเมื่อเดือนสิงหาคม ได้ทำบุญที่ร้านสังฆภัณฑ์ด้วยอาหารเจค่ะ
มีวิธีทำเนื้อเทียม(เจ)จากเห็ดนางฟ้าให้ดูนิดหน่อยค่ะ ต้องออกตัวก่อนว่าตัวเองทำไม่เป็นแต่ดูจากน้องสาวมาฝากค่ะ

วิธีการทำหมูหรือเนื้อเทียม(เจ)...จากเห็ดนางฟ้า

ขั้นแรกก็นำเห็ดนางฟ้ามาล้างให้สะอาด แล้วผึ่งน้ำให้แห้ง

นำมาสับให้ค่อนข้างละเอียด แล้วปั่นด้วยเครื่องปั่น 

ห่อด้วยใบตองเป็นก้อนๆ ก่อนนำไปนึ่งให้สุก แล้วแกะออกจากใบตอง ทิ้งไว้ให้เย็น จะได้ออกมาเป็นก้อนแบบนี้ 

ส่วนด้านข้างเป็นการขยำด้วยมือเบาๆ จากก้อนใหญ่ จะได้เป็นเนื้อหมูเทียม

ส่วนภาพนี้หั่นเป็นก้อนเหลี่ยม จะได้เป็นหมูยอเทียมค่ะ


เมื่อได้หมูเทียมหรือเนื้อเทียมแล้วเราก็มาเตรียมเครื่องปรุงต่างๆ ว่าเราจะประกอบอาหาร(เจ)อะไร

มะเขือนี้เตรียมสำหรับแกงเขียวหวาน(อาหารเจ)ค่ะ




หมูนางฟ้านำมาทำลาบ(เจ)ค่ะ


ทำน้ำพริกอ่อง


หมูนางฟ้ายัดใส้ในมะระ


น้ำยานางฟ้า ใช้เห็ดนางฟ้าปั่นแทนปลาค่ะ


ใช้เห็ดนางฟ้าฉีกฝอยสำหรับหน้าข้าวเหนียวมูล อร่อยมาก...


กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจ 







ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ