วันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2557

คัพเค้ก(สูตรเจ) - ขนมสูตรเจ กินเจ

คัพเค้ก(สูตรเจ) - ขนมสูตรเจ กินเจ

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย foodtravel


คัพเค้กช็อกโกแลตเจ (อาหารเจ) Vegan Chocolate Cupcakes เทศกาลกินเจเป็นช่วงที่งดเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ทุกชนิด ทำให้เบเกอรี่ที่หลายๆ คนชอบทานนั้นไม่สามารถทานได้เพราะมีส่วนผสมของไข่ไก่และนม

แต่จะหมดปัญหานั้นไปแน่นอนเพราะคลิปนี้นุ่นได้นำคัพเค้กเจมาให้คนที่ทานเจได้ลองทำและทานกันใครที่ทานเจแล้วอยากทานเค้กลองทำคัพเค้กเจสูตรนี้รับรองว่าอร่อยเหมือนเดิมแน่นอน





สูตรคัพเค้กช็อกโกแลตเจ (อาหารเจ) Vegan Chocolate Cupcakes

สำหรับ 12 ชิ้น
เวลา 45 นาที

วัตถุดิบคัพเค้กช็อกโกแลตเจ (อาหารเจ) Vegan Chocolate Cupcakes

1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 140 กรัม
2. น้ำตาลทราย 185 กรัม
3. ผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
4. เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
5. เกลือ 1/4 ช้อนชา
6. น้ำมันพืช 75 กรัม
7. น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
8. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
9. วิปปิ้งครีมชนิด non-dairy 200 กรัม
10. เกล็ดน้ำตาลแบบต่างๆ

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตเจ (อาหารเจ) Vegan Chocolate Cupcakes

1. อุ่นเตาอบไฟบน-ล่าง 180 องศาเซลเซียส
2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำตาลทราย ผงดกโก้ เบกกิ้งโซดา เกลือเข้าด้วยกัน พักไว้
3. ผสมน้ำเปล่า น้ำมัน กลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกันพักไว้
4. นำส่วนผสมของเหลวเทลงในของแห้ง ค่อยคนให้เข้ากัน
5. ตักไส่ถ้วยคัพเค้กประมาณ 3/4 ของถ้วย
6. นำเข้าอบ 180 องศา ไฟบน-ล่าง 10-15 นาที
7. เมื่อสุกนำออกจากเตาอบ พักให้เย็น
8. ตีวิปปิ้งครีมให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ถุงบีบเตรียมไว้
9. เมื่อคัพเค้กเย็นบีบวิปปิ้งครีมลงบนคัพเค้ก โรยตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ