มัฟฟิน(เจ) สูตรเลม่อน งาดำ
เครดิตขนมอร่อยๆสูตรเจ โดย Folly Kitchen
หลายคนถามมาใน inbox สำหรับสูตรตัวนี้ วันนี้กำลังมึนกับงาน ขอเบรกแป๊บ มาลงสูตรให้นะคะ เนื่องจากเลม่อนเหลือในตู้เย็น (กำลังจะเน่าด้วย) 2 ลูก แปลงร่างเป็น มัฟฟินส์ หอม ๆ จ้า ไปดูส่วนผสมค่ะ
ส่วนผสม มัฟฟิน(เจ) สูตรเลม่อน งาดำ
- นมข้าว หรือ นมที่ไม่แพ้ 1 ถ้วย
- น้ำเลม่อน 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
- แอปเปิ้ลปั่นละเอียด หรือ Answeetened Applesauce 1/4 ถ้วย
- น้ำมันรำข้าว หรือ น้ำมันที่ไม่แพ้ 1/4 ถ้วย
- ผิวเลม่อน 2 ลูก
- แป้งกลูเตนฟรี สูตรไหนก็ได้ค่ะ ตั้มใช้ Yes You Can (ตามภาพ) 2 ถ้วย
- น้ำตาลทรายขาว 3/4 ถ้วย
- งาดำ 2 ช้อนโต๊ะ (แพ้ไม่ต้องใส่นะคะ)
- ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
วอร์มเตาไว้ที่ 190 องศาซี อบประมาณ 15-20 นาที หรือจนกว่าจะสุก
วิธีทำ มัฟฟิน(เจ) สูตรเลม่อน งาดำ
- ไม่มีอะไรมากค่ะ ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันค่ะ คนจนเนื้อแป้งเนียนเข้ากันดี ตักใส่ถ้วยมัฟฟินส์ที่เตรียมไว้ แล้วเอาเข้าอบเลยค่ะ ง่ายมาก ๆ รอประมาณ 15-20 นาที แล้วแต่ขนาดพิมพ์ แค่นี้ก็จะได้มัฟฟิสน์หอม ๆ ฟู ๆ ทานแล้วจ้า
ขอบคุณที่ติดตาม และขอให้หอมอร่อยกันนะคะ
Folly Kitchen
by FollyGirl
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น