ฉู่ฉี่ก้านเห็ดหอม(สูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย ครัวแล้วแต่เมาท์
เมนูนี้ต้องโพสตอนดึกๆ โพสให้ท้องร้อง โพสให้ประชาชีจ้องประณาม ฮ่าๆๆ
ใครแตกเจแล้วก็เริ่มใหม่ ใครยังไม่แตกก็มามุงดูสูตรฉู่ฉี่ที่มีดีพอๆกับอาหารปกติกันเลยค่ะเทอว์
เกียมเครื่องแกงกันก่อนนะ
สูตรนี้สำหรับ 2-3 คน
ส่วนผสมพริกแกง(สูตรเจ)
- ตะไคร้ซอย 2 ต้น
- ข่าซอย 2 ช้อนชา
- ผิวมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
- พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด
- ปลาร้าเจ 2 ช้อนชา
ตำทุกอย่างให้ละเอียดก็ใช้ได้เลย แต่ใครขี้เกียจก็ซื้อน้ำพริกแกงแดงเจ
ของ แม่ประนอม มาได้นะเธอ
เครื่องปรุงอาหารเจ ฉูฉี่ก้านเห็ดหอม(สูตรเจ)
- ก้านเห็ดหอมปรุงรส(เจ)
- กะทิ
- ใบมะกรูดซอย
- พริกแดงซอย
- น้ำตาลปึก
- ซีอิ้วขาว
ฉู่ฉี่ก้านเห็ดหอมสูตรอาหารเจ กินเจ เทศกาลกินเจ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น