ข้าวอบเห็ดหอม(สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ
เครดิตเมนูอาหารเจง่ายๆ โดย ThaicityElectric
ส่วนผสมอาหารเจ ข้าวอบเห็ดหอม(สูตรเจ)
ส่วนผสม: ข้าว
ข้าวหอมมะลิ 3 ถ้วยตวง
เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นตามยาว 5 ดอก
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
ส่วนผสม: เครื่อง
พริกหวาน 3 สี (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ) 150 กรัม
แห้วกระป๋อง (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) 100 กรัม
เกาลัด (ผ่าครึ่งลูก) 100 กรัม
พุทราเชื่อม (ผ่าครึ่งลูก) 100 กรัม
เม็ดแปะก๊วยต้มสุก 100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 100 กรัม
พริกแห้งทอด 50 กรัม
ก้านขึ้นฉ่าย(หั่นเป็นท่อน เพื่อตกแต่ง) 50 กรัม
ข้าวอบเห็ดหอมสูตรเจ กินเจ เทศกาลกินเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น