นักเก็ตเต้าหู้ บอกเลยต้องลอง (สูตรอาหารเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
เครดิตเมนูอาหารเจง่ายๆ โดย ฟูดส์ทราเวลทีวี
เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาเมนูอาหารเจที่ทำง่ายอร่อย ลองทำเมนูนี้ดูซิครับนักเก็ตเต้าหู้ ที่ทานได้ทุกเพศทุกวัย อุดมไปด้วยโปรตีนจากเต้าหู้ และวิตามินจากผักต่างๆ รับรองว่าอิ่มท้อง อิ่มบุญแน่นอนครับ อาร์มเชื่อว่าเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้จะไม่จำเจอีกต่อไปครับ
วัตถุดิบนักเก็ตเต้าหู้ (อาหารเจ)
1. เต้าหู้ขาว 1 ก้อน (ขนาด 250 กรัม)
2. มันฝรั่งต้มสุก 200 กรัม
3. ฟักทองต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
4. แครอทต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
5. ถั่วลันเตาต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
6. ข้าวโพดหวานต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทยบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
9. น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด
ส่วนผสมแป้ง
1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
2. น้ำเปล่า 150 กรัม
3. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำนักเก็ตเต้าหู้ (อาหารเจ)
1. บดเต้าหู้ มันฝรั่ง แครอท ถั่วลันเตา และข้าวโพดหวาน บดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส พริกไทย คนให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ปั้นส่วนผสมให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ นำเข้าช่องแช่แข็งประมาณ 15-20 นาที
3. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ เกลือและพริกไทย เต็มน้ำเปล่าลงไป คนให้แป้งให้ละลายดี
4. อุ่นน้ำมันปาล์มด้วยไฟกลางค่อนอ่อน รอให้ร้อน
5. นำนักเก็ตที่ปั้นไว้ ชุบแป้งแล้วลงทอด ประมาณ 2 -3 นาที หรือทอดให้สุกเหลือง รับประทานขณะอุ่นคู่กับซอสมะเขือเทศตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น