วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ทอดมันเจ เต้าหู้ทอดมัน(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจ สูตรทำอาหารเจ


ทอดมันเจ เต้าหู้ทอดมัน(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจ สูตรทำอาหารเจ


ทอดมันเจ (อาหารเจ) เมนูนี้เป็นเมนูทานเล่นที่อาจจะชวนให้คุณทานเป็นอาหารจานหลักเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเมนูอาหารเจนี้เป็นของคาว รสชาติออกไทยๆ โดยมีส่วนผสมของน้ำพริกแกงเผ็ด(เจ) จึงมีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย แต่เมื่อทานคู่กับอาจาดแล้วรสชาติจะกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานทอดมันสูตรเจจริงๆ

สูตรเต้าหู้ทอดมันเจ – ทอดมันเจ (อาหารเจ)


สำหรับ 4 ที่
ระยะเวลาในการทำ 30 นาที

ส่วนผสมเต้าหู้ทอดมันเจ – ทอดมันเจ (อาหารเจ)

1. เต้าหู้แข็ง บดละเอียด 1 ก้อน (200 กรัม)
2. น้ำพริกแกงเผ็ด(เจ) 1 ช้อนโต๊ะ
3. ถั่วฝักยาว หั่นละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
4. ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. แป้งมันสำปะหลัง 4 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง (สำหรับทอด)

น้ำอาจาด สำหรับทอดมันสูตรเจ

1. แตงกวา หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ลูก
2. พริกชี้ฟ้าแดง หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 เม็ด
3. น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำเต้าหู้ทอดมันเจ – ทอดมันเจ (อาหารเจ)

1. ผสมส่วนผสมของน้ำอาจาด คนให้เกลือละลาย แล้วพักไว้
2. ผสมส่วนผสมทุกอย่าง ให้เข้ากัน จากนั้นปั้นเป็นชิ้นขนาดพอคำ กดให้แน่น ไม่ควรปั้นหนาเกินไป เพราะอาจจะทำให้ข้างในไม่สุกได้
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ไฟปานกลาง จากนั้นก็ใส่เต้าหู้ทอดมันลงทอดให้สุก สีส้ม-แดง แล้วสะเด็ดน้ำมัน พักให้เย็นแล้วจัดรับประทาน คู่กับน้ำอาจาด



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ