ปอเปี๊ยะเจ ปอเปี๊ยะ(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจง่ายๆ สูตรทำอาหารเจ
ปอเปี๊ยะเจ (อาหารเจ) เมนูอาหารเจนี้เป็นของว่าง ที่สามารถทำทานภายในครอบครัว หรือสามารถทำเพื่อแบ่งปันให้กับเพื่อนบ้านก็สามารถทำได้ ซึ่งวิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ซึ่งไส้ปอเปี๊ยะนั้นมีเครื่องที่หลากหลายที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชื่นชอบอีกด้วย
สูตรอาหารปอเปี๊ยะไส้เจ – ปอเปี๊ยะเจ (อาหารเจ)
สำหรับ 4 ที่
ระยะเวลาในการทำ 30 นาที
ส่วนผสมปอเปี๊ยะไส้เจ – ปอเปี๊ยะเจ (อาหารเจ)
1. แผ่นปอเปี๊ยะสำเร็จรูป 4 แผ่น (1 แผ่นแบ่งออกเป็น 3 ชิ้น)
2. แครอทหั่นเป็นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
3. ปลากรอบเจทอด 1/2 ถ้วยตวง
4. เต้าหู้ดำ หั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
5. เต้าหู้เหลือง หั่นเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
6. ถั่วลันเตา 2 ช้อนโต๊ะ
7. มะเขือเทศราชินี หั่นเป็นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
8. เห็ดเข็มทอง 1/2 ถ้วยตวง
9. เห็ดชิเมจิ 1/2 ถ้วยตวง
10. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11. ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง (สำหรับทอด)
13. น้ำเปล่า สำหรับทาแผ่นปอเปี๊ยะ
วิธีทำปอเปี๊ยะไส้เจ – ปอเปี๊ยะเจ (อาหารเจ)
1. ทำไส้ปอเปี๊ยะสูตรเจ เริ่มจากใส่น้ำมันลงในกระทะ ตามด้วย แครอท ถั่วลันเตา ผัดพอสุก ใส่เต้าหู้ เห็ดต่างๆ มะเขือเทศ และปลากรอบเจ จากนั้นปรุงรส ผัดให้แห้ง แล้วยกลง พักให้เย็น
2. นำแผ่นปอเปี๊ยะมาห่อไส้ แล้วห่อเป็นรูปสามเหลี่ยม จากนั้นใช้น้ำเปล่าเป็นตัวเชื่อมให้แผ่นปอเปี๊ยะ ติดกันดี
3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ไฟปานกลาง นำปอเปี๊ยะสูตรเจลงทอด ให้สุกเหลือง กรอบ และสะเด็ดน้ำมัน พักให้เย็น จัดรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น