วุ้นเส้นผัดสามรส(สูตรเจ) - อาหารเจ เมนูอาหารเจ สูตรทำอาหารเจ
อีกหนึ่งเมนูอาหารเจที่ทำได้ไม่ยาก ส่วนผสมสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป วุ้นเส้นผัดกับซอสสามรส ได้รสชาติ เค็ม เปรี้ยว หวาน และรสสัมผัสจากผักกาดดอง โรยหน้าด้วยผักเทมปุระเจเพิ่มคุณค่าทางอาหาร เป็นเมนูอาหารเจที่ทำได้ง่ายจริงๆ
สูตรอาหารวุ้นเส้นผัดสามรสเจ (เมนูอาหารเจ)
สำหรับ 1 ที่
ใช้เวลาประมาณ 20 นาที
ส่วนผสมวุ้นเส้นผัดสามรสเจ (เมนูเจ)
1. วุ้นเส้นแช่ สะเด็ดน้ำ 200 กรัม
2. น้ำมันพืช 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำพริกเผาเจ 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
6. น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
8. ผักกาดดองกระป๋อง(สูตรเจ) ตามชอบ
9. ผักเทมปุระสำเร็จรูป(เจ) สำหรับตกแต่ง
วิธีทำวุ้นเส้นผัดสามรสเจ (เมนูเจ)
1. นำกะทะน้ำมันตั้งไฟ
2. ใส่น้ำพริกเผาสูตรเจ ลงไปผัด จนหอม
3. ใส่น้ำเปล่า น้ำตาล ซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชู
4. ใส่วุ้นเส้น ผัดจนแห้ง
5. จัดใส่จาน ตกแต่งด้วย ผักเทมปุระ(เจ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น