วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ลาบเต้าหู้(สูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ


ลาบเต้าหู้(สูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ 


วัตถุดิบอาหารเจ ลาบ(สูตรเจ)
  • เต้าหู้ขาว   1/2 แผ่น
  • เห็ดหูหนู           5  ดอก
  • เห็ดนางฟ้าฉีก   5  ดอก
  • มะนาว  1  ลูก
  • พริกป่น   1  ช้อนโต๊ะ
  • ข้าวคั่ว     2  ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาวเจ   2  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาทรายแดง   1  ช้อนชา
  • ผักชี  
วิธีทำอาหารเจ 

  • นำเต้าหู้ เห็ด ไปลวกให้สุกดี
  • นำเต้าหู้มายีให้ละเอียด
  • ปรุงน้ำลาบด้วย น้ำมะนาว ซีอิ้วขาว พริกป่น ข้าวคั่ว 
  • นำน้ำลาบไปราดบนเต้าหู้ ใส่เห็ดลวกสุก คลุกเค้าให้เข้ากัน
  • ชิมรสตามชอบ  โรยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ