ลาบเต้าหู้(สูตรเจ) - กินเจ เทศกาลกินเจ
วัตถุดิบอาหารเจ ลาบ(สูตรเจ)
- เต้าหู้ขาว 1/2 แผ่น
- เห็ดหูหนู 5 ดอก
- เห็ดนางฟ้าฉีก 5 ดอก
- มะนาว 1 ลูก
- พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาวเจ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาทรายแดง 1 ช้อนชา
- ผักชี
วิธีทำอาหารเจ
- นำเต้าหู้ เห็ด ไปลวกให้สุกดี
- นำเต้าหู้มายีให้ละเอียด
- ปรุงน้ำลาบด้วย น้ำมะนาว ซีอิ้วขาว พริกป่น ข้าวคั่ว
- นำน้ำลาบไปราดบนเต้าหู้ ใส่เห็ดลวกสุก คลุกเค้าให้เข้ากัน
- ชิมรสตามชอบ โรยผักชี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น