วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น(สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย คุณยายบัว
- นำหัวผักกาดลงต้ม ให้ความหวานของหัวผักกาดออก ใช้น้ำดื่มสองขัน ใช้ข้าวโพดก็ได้ถ้ามีน้ำซุปจะหวานหอม ต้มสักครึ่งชั่วโมงตักออกเหลือไว้แต่น้ำชุป
- ใส่เครื่องพะโล้ที่ทำก๋วยจั้บซองละ 10 บาท
- กะทิขนาดกลาง 1 กล่อง
- ผงไมโล 4 ช้อนแกง
- น้ำตาล 2 ช้อนแกง
- เกลือ 1 ช้อนแกง
- ผงชุปเจ 2 ช้อนแกง
- ซีอิ้ว/ชอสแมกกี้ขาว 3 ช้อนแกง
- ชีอิ้วดำ 3 ช้อนแกง
- พริกไทย 1 ช้อนแกง
- รากผักชี+ข่าแก่สองสามหัวทุบใส่
- น้ำชุปเดือดใส่ทุกอย่างลงไปตุ๋นเลยจ้า
- ใส่แคบ(เจ)ที่ทอดแล้วลงไป
- ใส่เต้าหู้ที่ทอดหั่นลูกเต๋าลงไป
- ลูกชิ้นหมูยอเจ ใส่ลงไปตุ๋นตามใจชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น