วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก(สูตรเจ) - เทศกาลกินเจ สูตรอาหารเจ


วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำข้น(สูตรเจ)
เครดิตเมนูอาหารเจ โดย คุณยายบัว


  • นำหัวผักกาดลงต้ม ให้ความหวานของหัวผักกาดออก ใช้น้ำดื่มสองขัน ใช้ข้าวโพดก็ได้ถ้ามีน้ำซุปจะหวานหอม ต้มสักครึ่งชั่วโมงตักออกเหลือไว้แต่น้ำชุป 
  • ใส่เครื่องพะโล้ที่ทำก๋วยจั้บซองละ 10 บาท
  • กะทิขนาดกลาง 1 กล่อง 
  • ผงไมโล 4 ช้อนแกง 
  • น้ำตาล 2 ช้อนแกง 
  • เกลือ 1 ช้อนแกง 
  • ผงชุปเจ 2 ช้อนแกง
  • ซีอิ้ว/ชอสแมกกี้ขาว 3 ช้อนแกง
  • ชีอิ้วดำ 3 ช้อนแกง
  • พริกไทย 1 ช้อนแกง
  • รากผักชี+ข่าแก่สองสามหัวทุบใส่
  • น้ำชุปเดือดใส่ทุกอย่างลงไปตุ๋นเลยจ้า
  • ใส่แคบ(เจ)ที่ทอดแล้วลงไป
  • ใส่เต้าหู้ที่ทอดหั่นลูกเต๋าลงไป
  • ลูกชิ้นหมูยอเจ ใส่ลงไปตุ๋นตามใจชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ