วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2561

ต้มยำเห็ด(สูตรเจ) - เทศกาลกินเจ อาหารเจ


ต้มยำเห็ดเจ (อาหารเจ) ต้มยำเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบทาน เพราะอร่อยทานง่ายช่วยให้เจริญอาหาร เทศกาลเจแบบนี้แนนแนะนำให้ทำเมนูนี้เลยค่ะ

วัตถุดิบต้มยำเห็ดเจ (อาหารเจ) 

สำหรับ 2-3 ที่
เวลา 10 นาที

  • เห็ดฟาง 10 ลูก 
  • เห็ดนางฟ้า 100 กรัม 
  • ข่า 1-2 แง่ง 
  • ผักชีฝรั่ง 3-5 ต้น 
  • มะเขือเทศ 3 ลูก 
  • พริกขี้หนู 10-15 เม็ด 
  • ตะไคร้ 2 ต้น 
  • ใบมะกรูด 3-5 ใบ 
  • น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำตาล 5 ช้อนโต๊ะ 
  • เกลือ 1 1/2 ช้อนชา 
  • ซีอิ๊วขาว 3-5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำต้มยำเห็ดเจ (อาหารเจ) 

  1. นำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก ทุบใส่ลงในหม้อต้ม ใส่น้ำประมาณ 1 ลิตร ต้มให้เดือด 
  2. ใส่มะเขือเทศ เห็ดลงไปต้ม ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว 
  3. เมื่อทุกอย่างสุก ปิดไฟใส่มะนาว โรยด้วยผักชีฝรั่ง ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ