ต้มยำเห็ดเจ (อาหารเจ) ต้มยำเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบทาน เพราะอร่อยทานง่ายช่วยให้เจริญอาหาร เทศกาลเจแบบนี้แนนแนะนำให้ทำเมนูนี้เลยค่ะ
วัตถุดิบต้มยำเห็ดเจ (อาหารเจ)
สำหรับ 2-3 ที่เวลา 10 นาที
- เห็ดฟาง 10 ลูก
- เห็ดนางฟ้า 100 กรัม
- ข่า 1-2 แง่ง
- ผักชีฝรั่ง 3-5 ต้น
- มะเขือเทศ 3 ลูก
- พริกขี้หนู 10-15 เม็ด
- ตะไคร้ 2 ต้น
- ใบมะกรูด 3-5 ใบ
- น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 5 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 3-5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำต้มยำเห็ดเจ (อาหารเจ)
- นำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก ทุบใส่ลงในหม้อต้ม ใส่น้ำประมาณ 1 ลิตร ต้มให้เดือด
- ใส่มะเขือเทศ เห็ดลงไปต้ม ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ซีอิ๊วขาว
- เมื่อทุกอย่างสุก ปิดไฟใส่มะนาว โรยด้วยผักชีฝรั่ง ตักขึ้นพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น