วันพุธที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ผัดโหงวก้วย (สูตรเจ) - กินเจ อาหารเจ เทศกาลกินเจ

ผัดโหงวก้วย (สูตรเจ) - เมนูอาหารเจง่ายๆ 

เครดิตเมนูอาหารเจ โดย เนินน้ำ 


ช่วงนี้กินเจเลยขยันอัพบล็อกนิดนึง  เพื่อแบ่งปันเมนูอาหารเจนะคะ  คราวนี้เรามาผัดแบบเจกันบ้าง   หน้าตาและรสชาดไม่ได้แตกต่างกันเลยค่ะอร่อยเหมือนเดิม

ส่วนผสมและวิธีทำ อาหารเจ ผัดโหงวก้วย(สูตรอาหารเจ)



  • เผือกขูดฝอย
  • แป้งสาลี
  • น้ำมัน
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ
  • พริกหวานสามสี
  • แห้วต้มสุก
  • แปะก๊วยต้มสุก
  • เกาลัด
  • พุทราจีนเชื่อม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์
  • พริกแห้งทอด
  • ซอสเห็ดหอมสูตรเจ
  • ผงปรุงรสเห็ดหอมสูตรเจ
  • ซีอิ๊วขาวเจ
  • น้ำตาลทราย
ภาพประกอบวิธีทำอาหารเจ 


1. เผือกขูดฝอย ผสมกับแป้งสาลีเล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ลงทอดในน้ำมันร้อนไฟกลางจนเผือกสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน  เราไม่ได้ทำเป็นรังนะคะ ขี้เกียจสานรังเผือกค่ะ  ทอดแบบนี้ไม่เปลืองน้ำมันด้วย


2. เทน้ำมันออกจากกระทะให้เหลือเล็กน้อย ใส่เห็ดหอมลงผัดให้หอม
ใส่พริกหวานสามสีผัดพอสุก จึงใส่แห้ว แปะก๊วย พุทราจีนเชื่อม และเกาลัด
ลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอมสูตรเจ ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรสเห็ดหอมและน้ำตาล 
เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์และพริกแห้งทอด ผัดให้ส่วนผสมแห้ง




3.  เผือกทอดใส่จาน และตักผลไม้ในข้อสองใส่บนเผือก พร้อมเสิร์ฟค่ะ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ค้นหา เมนูอาหารเจ...อร่อยๆ คลิปสอนวิธีทำอาหารเจ...ง่ายๆ

บทความที่ได้รับความนิยม...เมนูอาหารเจ